--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Hơn 200 y bác sĩ Bệnh viện Thống Nhất TPHCM đã hiến máu, cùng vượt qua dịch Covid-19

AN QUÝ - 07:15 24/02/2021

(khoahocdoisong.vn) - Qua đó phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện của các bác sĩ trẻ hiến máu cứu người. Trong vòng 3 giờ, số lượng máu đã hiến là 60.200ml tương đương 240,4 đơn vị máu.

Sau Tết, tình trạng khan hiếm máu lại xảy ra. Thêm vào đó, hiện nay, dịch bệnh khiến số người tham gia hiến máu giảm trầm trọng, dẫn đến nguồn dự trữ máu ở mức thấp, ảnh hưởng tới hoạt động tiếp nhận và cung cấp máu trong cấp cứu và điều trị bệnh.

PGS.TS.BS Lê Đình Thanh, Giám đốc Bệnh viện Thống Nhất TPHCM tham gia hiến máu ngay những phút đầu chương trình bắt đầu. 

Đoàn Thanh niên và Chi hội Thầy thuốc trẻ của Bệnh viện Thống Nhất TPHCM phát động ngày hội hiến máu tình nguyện cùng chung tay vượt qua mùa dịch này.

Các bác sĩ trẻ Bệnh viện Thống Nhất TPHCM sôi động tham gia ngày hội Hiến máu. 

Những người tiên phong trong việc hiến máu nhân đạo hàng năm của Bệnh viện Thống Nhất TPHCM như PGS.TS.BS Lê Đình Thanh (Giám đốc), PGS.TS.BS Đỗ Kim Quế (Phó Giám đốc) và rất nhiều lãnh đạo khoa phòng đã nhiệt tình tham gia Ngày Hội Hiến máu tình nguyện.

PGS.TS.BS Đỗ Kim Quế, Phó Giám đốc Bệnh viện Thống Nhất cũng đã nhiệt tình tham gia ngày hội Hiến máu. 

Theo PGS.TS.BS Lê Đình Thanh, máu là một sản phẩm quý rất cần thiết cho cấp cứu và điều trị, đặc biệt là trong những lúc như thế này nguồn máu hiến càng trở nên quý báu vì dịch Covid-19 đang kéo dài và diễn tiến phức tạp khiến nhiều người không thể đến các cơ sở y tế và hiến máu nhân đạo một cách kịp thời được.

Phong trào hiến máu đã giúp cho các cơ sở y tế có đủ lượng sản phẩm quý cấp cứu kịp thời cho những bệnh nhân.

“Phong trào hiến máu đã giúp cho các cơ sở y tế có đủ lượng sản phẩm quý cấp cứu kịp thời cho những bệnh nhân. Bên cạnh ý nghĩa thực tiễn đó, ý nghĩa quan trọng cao cả hơn là phát huy tinh thần tương thân tương ái của người Việt, gắn kết con người lại, vì sức khỏe cộng đồng vì sức khỏe nhân dân, sẵn sàng vượt qua những khó khăn kể cả thời điểm thiếu máu như hiện nay”, PGS.TS.BS Lê Đình Thanh chia sẻ.


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Biếu đồ bổ cho người già: Coi chừng thành “thuốc độc”
Sức khỏe mới- Thúy Nga - 16:50 18/10/2021
Người già thường được con cháu biếu thực phẩm bổ dưỡng để nâng cao sức khỏe. Thế nhưng, việc dùng những thực phẩm này phải phù hợp với tình trạng sức khỏe, nếu không sẽ lợi bất cập hại.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---