--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Hơn 200 hành khách của Vietnam Airlines phải chờ 72 phút vì khách VIP đến trễ?

QUÁCH DƯƠNG - 09:25 31/05/2019

(khoahocdoisong.vn) - Tối 28/05, chuyến bay VN 031 từ TPHCM đến Frankfurt (Đức) của Vietnam Airlines dự kiến cất cánh lúc 22h10 phút đã phải lùi đến 23h22 phút chỉ để đợi 1 hành khách được cho là Tổng giám đốc Tập đoàn Bảo Việt.

Nguyên nhân của việc delay 72 phút chỉ đề chờ đợi 1 người được cho là Tổng Giám đốc Tập đoàn Bảo Việt – ông Đỗ Trường Minh.

Việc delay được do tổ bay nhận được yêu cầu từ ban lãnh đạo của Vietnam Airlines. Sau đó, sự việc được lập biên bản có sự chứng kiến của cơ trưởng Trần Anh Đức và các nhân viên đoàn.

Sự cố delay này có nguyên nhân chủ quan là do Vietnnam Airlines cố tình chứ không phải nguyên nhân khách quan. 

Đối với các đường bay đi Châu Âu, việc cố tình delay chuyến bay như vậy rất ít khi xảy ra. Bởi các nước Châu Âu quy định rất chặt chẽ về thời gian cất và hạ cánh nhằm bảo vệ khách hàng theo quy định của Cục Hàng không Châu Âu.

Để làm rõ thông tin này, Báo KH&ĐS đã liên hệ với đại diện truyền thông Tập đoàn Bảo Việt. Tuy nhiên, vị đại diện truyền thông liên tục bận.

Trong một diễn biễn liên quan, đại diện Vietnam Airlines cho rằng, nguyên nhan delay chuyến bay do khu vực TPHCM bị ảnh hưởng bởi mưa giông, nhiều chuyến bay phải điều chỉnh hướng để chờ điều kiện tốt hơn. Tuy nhiên, nhiều người khẳng định, thời điểm delay chuyên bay tại TPHCM thời tiết thuận lợi, không như giải thích của đại diện Vietnam Ariline.

Mới đây, Bộ trưởng Môi trường Mexico Josefa González Blanco đã phải từ chức vì làm trễ chuyến bay 38 phút. Bộ trưởng Môi trường tuyên bố trong lời xin lỗi và từ chức: 'Không ai được có đặc quyền và đặt lợi ích của một người. Tôi là người duy nhất chịu trách nhiệm cho những gì đã xảy ra. Văn phòng của tổng thống không bao giờ can thiệp!"


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Trường chuyên: "Tôi khẳng định là không bỏ được trường chuyên"
Giáo dục- ​​​​​​​Mai Loan (ghi) - 11:00 08/07/2020
(khoahocdoisong.vn) - Nhà giáo Nhân dân, PGS.TS Nguyễn Vũ Lương, Chủ tịch Hội đồng Khoa học và Đào tạo, Trường THPT chuyên Khoa học Tự nhiên (Trường Đại học Khoa học Tự nhiên, Đại học Quốc gia Hà Nội) khẳng định, không thể xóa bỏ trường chuyên, nếu nó chưa tốt thì phải sửa, làm nó tốt lên, chứ không thể xóa bỏ.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
 • Chế phẩm sinh học diệt sâu an toàn
  Sản phẩm hữu ích- Bảo Châu - 14:23 08/07/2020
  (khoahocdoisong.vn) - TS Nguyễn Thị Hai, Đại học Công nghệ TPHCM (HUTECH), cùng nhóm nghiên cứu tạo ra chế phẩm sinh học có chứa virus Nucleo Pohedrosis (NPV) nhằm diệt trừ sâu khoang và ứng dụng thành công trên rau muống nước.
 • Quản lý toàn diện bệnh nhân tim mạch - thận - chuyển hóa do biến chứng đái tháo đường
  Khỏe- Khánh Thủy - 14:12 08/07/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Biến chứng suy tim, suy thận ở bệnh nhân đái tháo đường tuýp 2 là một quá trình khởi phát sớm, diễn tiến âm thầm liên tục, thường gặp và nghiêm trọng nhưng lại chưa được chú ý đúng mức. Vì vậy, cần tầm soát sớm định kỳ các yếu tố nguy cơ tim, thận ở bệnh nhân đái tháo đường tuýp 2 để có cách tiếp cận toàn diện trong quản lý điều trị đái tháo đường tuýp 2.
 • Trẻ thiếu hormon tăng trưởng sẽ chậm cao
  Khỏe- An Quý - 13:43 08/07/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Trẻ thiếu hormon tăng trưởng (GH) nặng có thể có những biểu hiện như giảm săn vùng mặt giữa (tạo nên bộ mặt giống búp bê), tay chân nhỏ, bộ phận sinh dục nhỏ ở nam...
 • Bộ GD&ĐT đề nghị bảo vệ 3 vòng độc lập khu vực in sao đề thi
  Giáo dục- Minh Trí - 13:00 08/07/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Bộ GD&ĐT đề nghị Bộ Công an chỉ đạo Công an các tỉnh phối hợp, bố trí lực lượng bảo vệ ba vòng độc lập khu vực in sao đề thi.
 • Siêu âm thai định kỳ là bắt buộc
  Khỏe- Bài và ảnh Hồng Loan - 12:28 08/07/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Siêu âm còn là phương pháp bắt buộc trong theo dõi sản khoa, giúp bà mẹ thêm an tâm về sự phát triển toàn diện của con trước khi chào đời.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO