--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Hơn 120 sản phụ mắc Covid-19 đang điều trị tại Bệnh viện Hùng Vương

KHÁNH PHƯƠNG - 06:03 04/08/2021

(khoahocdoisong.vn) - Theo TS.BS Hoàng Thị Diễm Tuyết, Giám đốc Bệnh viện Hùng Vương, bệnh viện được Sở Y tế TPHCM phân tầng 4 trong tháp 5 tầng điều trị Covid-19. Chỉ sau 1 tuần triển khai mô hình bệnh viện điều trị Covid-19, tất cả các giường đều kín chỗ.

Bệnh viện Hùng Vương trong những ngày dịch bệnh Covid-19 được chia làm 2 khu vực. Một bên phục vụ sản phụ bình thường, một bên phục vụ sản phụ đang nhiễm Covid-19 với quy mô 120 giường.

Bệnh viện Hùng Vương (TPHCM) hiện đang tiếp nhận điều trị 120 sản phụ mắc Covid-19. 

“Ban đầu, bệnh viện chỉ nhận trường hợp sản phụ có chỉ định can thiệp sản khoa nhiễm Covid-19, sản phụ có thai kỳ trên 38 tuần. Tuy nhiên, trên thực tế, rất nhiều trường hợp đang mang thai 19 hoặc hơn 20 tuần khi đến bệnh viện trong tình trạng suy hô hấp nên không thể không tiếp nhận”, TS.BS Hoàng Thị Diễm Tuyết chia sẻ.

Đối với sản phụ thường sẽ có một người nhà đi kèm để chăm sóc, bệnh viện sẽ triển khai test Covid-19 thường xuyên. Còn những sản phụ dương tính phải cách ly tại khu vực riêng, các bác sĩ, điều dưỡng sẽ đóng cả vai trò là người nhà chăm sóc thai phụ.

Với những sản phụ dương tính phải cách ly tại khu vực riêng, các bác sĩ, điều dưỡng sẽ đóng cả vai trò là người nhà chăm sóc thai phụ.

Bệnh viện Hùng Vương hiện cũng đang đảm nhận vai trò tiếp nhận, vận hành Bệnh viện Dã chiến số 16 TPHCM. Vì vậy, một phần nhân lực và vật lực phải chi viện cho nơi khác. Vì thế, về mặt nhân sự, Bệnh viện Hùng Vương cũng gặp rất nhiều khó khăn. Ngoài phục vụ tại bệnh viện, một phần cán bộ y tế phải chuyển đến hỗ trợ các bệnh viện dã chiến của TPHCM.

Bên cạnh đó, trong quá trình tiếp xúc với bệnh nhân có rất nhiều y bác sĩ bị nhiễm bệnh hoặc trở thành F1. Áp lực về nhân sự, gồng gánh công việc cao hơn. Chính vì vậy, hiệu suất làm việc của mọi người ở thời điểm hiện tại không phải là 100% mà lên tới 200 - 300%.


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
5 tuần nữa, học sinh sẽ được bảo vệ bằng văcxin ngừa Covid-19
Sức khỏe mới- An Quý - 15:50 27/10/2021
Theo ông Dương Anh Đức, Phó Chủ tịch UBND TPHCM, 5 tuần nữa, học sinh sẽ được bảo vệ bằng văcxin ngừa Covid-19 - một trong những điều kiện cho trẻ đi học lại.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---