--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Hơn 100 thiết bị công nghệ gian lận thi cử đã được bán

MINH TRÍ - 09:35 07/08/2020

(khoahocdoisong.vn) - Các đối tượng khai nhận đã bán được khoảng hơn 100 thiết bị công nghệ gian lận thi cử là camera, tai nghe được ngụy trang tinh vi.

Ngày 29/7, A05 đã phối hợp với một số đơn vị nghiệp vụ, Công an thành phố Hà Nội, lực lượng Quản lý thị trường Hà Nội bắt quả tang đối tượng Trần Văn Tiến (ở TP Vĩnh Yên, tỉnh Vĩnh Phúc) đang rao bán thiết bị định vị được ngụy trang dưới hình thức USB cho khách hàng.

Các thiết bị công nghệ gian lận thi cử bị thu giữ.

Qua kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện, thu giữ tại nơi ở của đối tượng hàng trăm thiết bị ghi âm, ghi hình, định vị ngụy trang dưới hình thức như hộp giấy ăn, đồng hồ, bút, USB, mũ lưỡi chai, cúc áo…

Trong đó, có một số loại thiết bị ghi âm, ghi hình được rao bán với tên gọi “dụng cụ thi cử” để phục vụ những người có ý định gian lận trong các kỳ thi.

Các đối tượng khai nhận đã bán được khoảng hơn 100 thiết bị công nghệ gian lận thi cử là camera, tai nghe được ngụy trang tinh vi.

Tại thời điểm kiểm tra, các đối tượng không xuất trình được giấy phép, hóa đơn chứng từ chứng minh nguồn gốc xuất xứ của các thiết bị ghi âm, ghi hình nêu trên.

Cục An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao đang tiếp tục đấu tranh, làm rõ hành vi của các đối tượng có liên quan.


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Chuyến bay thương mại quốc tế đầu tiên trở lại sau dịch
Thời sự- Quỳnh Trang - 10:48 19/09/2020
6h30 sáng 19/9, chuyến bay thương mại quốc tế đầu tiên đưa khoảng 60 hành khách từ Hà Nội đến Nhật Bản sau một thời gian dài tạm dừng vì ảnh hưởng của dịch Covid-19.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO