--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Hơn 100 thiết bị công nghệ gian lận thi cử đã được bán

MINH TRÍ - 09:35 07/08/2020

(khoahocdoisong.vn) - Các đối tượng khai nhận đã bán được khoảng hơn 100 thiết bị công nghệ gian lận thi cử là camera, tai nghe được ngụy trang tinh vi.

Ngày 29/7, A05 đã phối hợp với một số đơn vị nghiệp vụ, Công an thành phố Hà Nội, lực lượng Quản lý thị trường Hà Nội bắt quả tang đối tượng Trần Văn Tiến (ở TP Vĩnh Yên, tỉnh Vĩnh Phúc) đang rao bán thiết bị định vị được ngụy trang dưới hình thức USB cho khách hàng.

Các thiết bị công nghệ gian lận thi cử bị thu giữ.

Qua kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện, thu giữ tại nơi ở của đối tượng hàng trăm thiết bị ghi âm, ghi hình, định vị ngụy trang dưới hình thức như hộp giấy ăn, đồng hồ, bút, USB, mũ lưỡi chai, cúc áo…

Trong đó, có một số loại thiết bị ghi âm, ghi hình được rao bán với tên gọi “dụng cụ thi cử” để phục vụ những người có ý định gian lận trong các kỳ thi.

Các đối tượng khai nhận đã bán được khoảng hơn 100 thiết bị công nghệ gian lận thi cử là camera, tai nghe được ngụy trang tinh vi.

Tại thời điểm kiểm tra, các đối tượng không xuất trình được giấy phép, hóa đơn chứng từ chứng minh nguồn gốc xuất xứ của các thiết bị ghi âm, ghi hình nêu trên.

Cục An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao đang tiếp tục đấu tranh, làm rõ hành vi của các đối tượng có liên quan.


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Người dân được đốt những loại pháo hoa nào?
Thời sự- Hoàng Lam - 17:38 28/11/2020
Nghị định 137/2020 cho phép người dân sử dụng pháo hoa không gây tiếng nổ. Còn các loại chứa thuốc pháo nổ vẫn bị cấm mua bán, sử dụng.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO