--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Homestay di động "5 sao"

KHÁNH LY - 18:18 11/03/2019

(khoahocdoisong.vn) - Mô hình homestay được thiết kế tận dụng không gian trống trên các ghe chở hàng cỡ lớn với thiết kế “5 sao” đầy đủ tiện nghi hiện đại.

Mô hình homestay được thiết kế tận dụng không gian trống trên các ghe chở hàng cỡ lớn với thiết kế “5 sao” đầy đủ tiện nghi hiện đại phục vụ du lịch đường sông tại TPHCM là ý tưởng của sinh viên Trần Thị Trúc Xinh, sinh viên năm 2 khoa Kiến trúc, ĐH Văn Lang.

Xinh cho biết, mô hình này vừa có thể tận dụng không gian trống trên ghe khi chở hàng vừa có thể tăng thêm thu nhập cho người dân Đồng bằng sông Cửu Long, tạo ra một mô hình du lịch khá mới lạ, giúp khách du lịch có thể trải nghiệm cuộc sống của người bản xứ và tìm hiểu nhiều nét văn hóa đặc trưng của vùng. Ghe sẽ được thay thế các vật liệu bao che và đồ nội thất. Tre sẽ làm vật liệu vỏ bao che, gỗ cây sao dùng làm khung và đế ghe. Ghe cũng được trang bị một số đồ nội thất như một căn nhà di động. Mỗi căn nhà sẽ có kích thước dài x rộng = 18m x 3,5m, khối lượng vận chuyển 17 tấn, sức chứa 10 người (7 du khách).

Theo đó, các giải pháp kỹ thuật được đưa ra là sử dụng nội thất thông minh, vỏ bao che linh hoạt, nhà vệ sinh sinh thái, tấm pin mặt trời và tái chế nước mưa làm nước sinh hoạt bằng việc sử dụng thiết bị lọc nước mưa bằng than hoạt tính. Khi nào ghe trống, chủ ghe có thời gian rỗi thì có thể nhận chở khách du lịch. Đối với du khách thì có thể trực tiếp đặt ghe một cách nhanh chóng khi có nhu cầu muốn “quá giang”.

 

 • Homestay của người Tày Bắc Sơn
  Dọc đường- 00:25 18/02/2018
  Bắc Sơn, thuộc tỉnh Lạng Sơn, là địa danh cách mạng với bề dày truyền thống khởi nghĩa Bắc Sơn, ngày nay trở thành một điểm du lịch hấp dẫn. Những ngôi nhà cổ hàng trăm tuổi trong làng người Tày Bắc Sơn lại trở thành nơi đón tiếp những du khách đến từ khắp nơi trên thế giới với mô hình dịch vụ homestay.

(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Yêu cầu các tỉnh miền Trung chủ động ứng phó siêu bão Goni
Thời sự- Quang Huy - 18:52 31/10/2020
Siêu bão Goni đang hoạt động phía đông Philippines và có thể vào biển Đông trong 24 đến 48 giờ tới. Các tỉnh, thành phố từ Thanh Hóa đến Khánh Hòa cần chủ động ứng phó.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
 • Plasma lạnh bảo quản rau củ
  Hỏi đáp- Hà Bình (ghi) - 20:22 31/10/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Công nghệ plasma lạnh bảo quản rau củ hoạt động theo cơ chế nào?
 • Quyền Bộ trưởng Y tế: 'Ghép ruột rất phức tạp'
  Khỏe- Bích Huệ - 19:42 31/10/2020
  Lần đầu tiên tại Việt Nam, các bác sĩ Bệnh viện Quân Y 103 thực hiện thành công 2 ca ghép ruột từ người cho sống.
 • Sự thật việc nằm xem tivi, uống rượu dễ ngủ hơn
  Đời sống- T.Linh - 19:40 31/10/2020
  Khoảng 1/3 cuộc đời mỗi người dành cho giấc ngủ và nhiều người vẫn cho rằng nằm xem tivi, uống rượu sẽ dễ ngủ hơn. Liệu sự thật có như vậy?
 • Nissan X-Trail 2021 sắp ra mắt thị trường Việt Nam?
  Xe hay- Tuấn Minh - 19:30 31/10/2020
  Ngoài VinFast 2 cửa, mẫu xe được cho là Nissan X-Trail 2021 cũng được nộp đơn yêu cầu cấp bằng độc quyền kiểu dáng công nghiệp tại Việt Nam.
 • 5 loại thuốc cần có trong gia đình mùa mưa lũ
  Bác sĩ của bạn- DS. Lê Thanh Hòa - 19:28 31/10/2020
  Hiện nay, hầu hết các trạm y tế trên cả nước đều được trang bị đầy đủ các loại thuốc thông dụng, nhưng khi bị mưa lũ bao vây, chia cắt và cô lập, việc chuẩn bị sẵn thuốc trong nhà (chủ yếu là các thuốc thông thường) với mục đích nhằm giảm các triệu chứng ban đầu của bệnh, trong khi chờ đợi đi khám bác sĩ, là điều hết sức cần thiết. Vì vậy, để đối phó với các bệnh mùa mưa lũ, trong tủ thuốc của các gia đình cần được trang bị các loại thuốc dưới đây:
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO