--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Hội thi thợ giỏi ngành xây dựng VACC 2020: Cấp Chứng chỉ thợ giỏi, có giá trị xin việc

BA - 06:50 19/09/2020

(khoahocdoisong.vn) - Sau khoảng 20 năm không được tổ chức, cuối tháng 11/2020, Hội thi thợ giỏi ngành xây dựng VACC 2020 sẽ được tổ chức lại trong phạm vi toàn khu vực phía Bắc với sự bảo trợ, đồng hành của Bộ Xây dựng và Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội.

Thông tin từ Hiệp hội các Nhà thầu xây dựng Việt Nam, Bộ Xây dựng, Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội đã cho phép tổ chức Hội thi thợ giỏi ngành Xây dựng VACC 2020 - Khu vực phía Bắc vào cuối tháng 11.

Theo đó, các nghề được tổ chức thi là những ngành nghề cơ bản nhất hiện nay trong lĩnh vực xây dựng gồm xây trát, ốp lát, cốt thép, nhôm kính, cấp thoát nước, hàn kỹ thuật cao, hệ thống điện.

Đặc biệt, tại “Hội thi thợ giỏi ngành xây dựng VACC 2020 - Khu vực phía Bắc” không áp dụng đề thi giả định để cho ra sản phẩm thực. Các thí sinh tham dự Hội thi sẽ thi tại các công trình đang xây dựng của doanh nghiệp đầu tư phát triển bất động sản.

Thí sinh sẽ thi tại Dự án NINE TOWER của Chủ đầu tư GP Invest, số 9 Phạm Văn Đồng (Cầu Giấy, Hà Nội), Dự án HD Mall của Chủ đầu tư Công ty CP Đầu tư địa ốc Hải Đăng, số 8 Lê Đức Thọ (Nam Từ Liêm, Hà Nội) và tại hai trường Cao đẳng nghề Việt Xô số 1, Xuân Hòa (Phúc Yên, Vĩnh Phúc) và Cao đẳng xây dựng công trình đô thị, Yên Thường (Gia Lâm, Hà Nội).

Đối tượng tham gia hội thi là các thợ giỏi của 7 nghề trên, có độ tuổi từ 20 - 60. Phạm vi tham gia là các doanh nghiệp trong và ngoài Hiệp hội các Nhà thầu xây dựng Việt Nam, hoạt động trong ngành xây dựng. Dự kiến hội thi được tổ chức từ 25 - 30/11/2020.

Mỗi môn thi sẽ có các giải thưởng: Bàn tay vàng, Ban tay bạc, Bàn tay đồng (tương ứng với 3 người có điểm cao nhất theo thứ tự từ trên xuống). Ngoài phần thưởng của Ban tổ chức, thí sinh đạt được cấp Chứng chỉ thợ giỏi và có giá trị xin việc trong các công ty thuộc ngành xây dựng.


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
PGS.TS Nguyễn Hữu Đạt: Có lỗi ở cấp vĩ mô trong các bộ sách Tiếng Việt lớp 1 mới
Giáo dục- Mai Loan (thực hiện)  - 12:26 02/12/2020
(khoahocdoisong.vn) - PGS.TS Nguyễn Hữu Đạt, Viện trưởng Viện Ngôn ngữ và Văn hóa phương Đông cho biết, ông ngạc nhiên khi thấy, những bộ sách Tiếng Việt 1 mới khác cũng có lỗi, và có những lỗi lặp lại. Chứng tỏ, đây là lỗi ở cấp vĩ mô.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
 • Lừa bán dự án "ma", giám đốc Công ty Đức Tâm Land bị truy nã
  Pháp luật- Hữu Thông - 14:00 02/12/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Công an TPHCM vừa ra quyết định truy nã đối với bị can Nguyễn Đức Tâm, giám đốc Công ty TNHH bất động sản tư vấn và đầu tư Đức Tâm Land với cáo buộc lừa bán dự án "ma" cho khách hàng, chiếm đoạt hơn 6,4 tỷ đồng rồi bỏ trốn.
 • Cỏ bợ thanh nhiệt lương huyết
  Khỏe- Lương y Thu Hằng - 13:50 02/12/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Cỏ bợ là loại cỏ mọc hoang ở khắp nơi, cây thường mọc cạnh ao, đầm, nơi ẩm thấp, đồng ruộng. Nhân dân hay hái về làm món ăn sống, nấu canh, có khi hái về sao vàng hoặc phơi khô, sắc đặc uống làm thuốc, có nơi giã cây tươi để sử dụng.
 • Đa phần đá quý có nhiều màu
  Hỏi đáp- Hà Bình (ghi) - 13:49 02/12/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Việc lựa chọn màu sắc đá quý theo phong thủy có cơ sở không?
 • Bắc Giang tìm nhà đầu tư cho 3 dự án
  Bất động sản - Thu Đông - 13:27 02/12/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Sở Kế hoạch và Đầu tư Bắc Giang vừa công bố danh mục 3 dự án có sử dụng đất để kêu gọi nhà đầu tư quan tâm đăng ký thực hiện với tổng chi phí hơn 200 tỷ đồng.
 • Hơn 10 nhà máy mía đường đóng cửa
  Thị trường- Hồng Nhung - 12:59 02/12/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Hiệp định Thương mại hàng hóa ASEAN (ATIGA) giúp đường nhập khẩu giá rẻ tràn vào thị trường, khiến diện tích trồng mía giảm mạnh, nhiều nhà máy đường thua lỗ phải đóng cửa.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO