--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Hôi miệng do điều trị ung thư

KHÁNH THỦY - 08:17 02/12/2019

(khoahocdoisong.vn) - Người có tuổi răng lợi lung lay, nướu và lợi dễ viêm do mảng bám. Có người trong quá trình điều trị bệnh có thể bị lở loét miệng, viêm quanh thân răng, áp xe dẫn đến hôi miệng.

Từ lúc có tuổi, lại bị ung thư vòm họng và đang phải điều trị, ông Nguyễn Xuân Ninh (Linh Đàm, Hà Nội) tự nhiên mắc bệnh hôi miệng. Hơi thở của ông rất nặng dù ông đã chải răng thường xuyên. Có người khuyên ông nhai trầu nhưng ông không dám nhai vì đang điều trị ung thư vòm họng. Có người bảo ông ngậm chút rượu súc miệng, ông đã làm thử nhưng hết rượu thì miệng vẫn hôi.

Lời bàn: BS Việt Nhân (Nha khoa Nụ cười, Nhân Chính, HN) cho biết, người có tuổi răng lợi lung lay, nướu và lợi dễ viêm do mảng bám. Có người trong quá trình điều trị bệnh có thể bị lở loét miệng, viêm quanh thân răng, áp xe dẫn đến hôi miệng. Người đang điều trị ung thư thường gặp tình trạng giảm tiết nước bọt do các hóa hóa xạ trị, tình trạng này cũng dẫn đến hơi thở hôi. Mặt khác, dù có chải răng thường xuyên nhưng nếu không làm sạch cặn lưỡi thì miệng vẫn hôi. Tốt nhất, người bệnh nên ăn đồ mềm, uống nhiều nước, sau ăn nên chải răng bằng bàn chải mềm, làm sạch cặn lưỡi, giữ vệ sinh răng miệng để vừa tránh các bệnh nha chu, vừa giữ được hơi thở thơm tho.

QA ghi

  • Trị chứng hơi thở có mùi hôi
    Khỏe- TTND. BS cao cấp Nguyễn Xuân Hướng - 19:00 21/08/2019
    (khoahocdoisong.vn) - Trong Đông y các chứng bệnh từ miệng có nhiều, như lở miệng, trong miệng lở loét, ban trắng trong miệng, hôi miệng, đắng miệng, miệng khát, lưỡi sưng... Dưới đây là một số bài thuốc trị hơi thở hôi.

(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Đánh bại Thái Lan, đội tuyển nữ Việt Nam giành HCV SEA Games 30
Thời sự- Anh minh - 21:47 08/12/2019
Bàn thắng ở hiệp phụ của Hải Yến đã giúp đội tuyển nữ Việt Nam đánh bại Thái Lan 1-0 sau 120 phút nghẹt thở trên sân Rizal Memorial. Đoàn quân HLV Mai Đức Chung chính thức giành tấm HCV SEA Games 30 đầy xứng đáng.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO