--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Học viện Y Dược học cổ truyền Việt Nam tổ chức Ngày hội đọc sách 2019

PHẠM HẰNG - 14:45 24/04/2019

(khoahocdoisong.vn) - Hưởng ứng ngày sách và bản quyền Thế giới, nhằm tôn vinh giá trị của sách và văn hóa đọc, sáng 24/4, Học viện Y Dược học cổ truyền Việt Nam tổ chức Ngày hội đọc sách 2019 với chủ đề “Sách – chìa khóa thành công”.

Với mong muốn đưa phong trào đọc sách trở thành thói quen, nét đẹp văn hóa trong toàn thể cán bộ, giảng viên, nhân viên và sinh viên trong toàn trường. Ngày hội đọc sách đã tạo điều kiện cho giảng viên, sinh viên giao lưu, học tập góp phần nâng cao chất lượng dạy và học.

PGS.TS Đậu Xuân Cảnh phát biểu tại Ngày hội đọc sách. 

Đến dự buổi lễ có PGS.TS Đậu Xuân Cảnh – Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Học viện, Ths Đỗ Linh Quyên – Chủ tịch Công đoàn, lãnh đạo các phòng, bộ môn cùng toàn thể sinh viện Học viện.

PGS.TS Đậu Xuân Cảnh cho biết: “Trong đời sống tinh thần của mỗi chúng ta, sách đóng vai trò vô cùng quan trọng. Sách không chỉ là người thầy  cung cấp cho ta nguồn tri thức quí báu của nhân loại mà còn là người bạn luôn sát cánh bên ta trong cuộc sống, trong học tập và công tác. Sách cho ta hiểu biết về thế giới rộng lớn, giúp ta có hành trang tri thức cần thiết để bước vào cuộc sống. Sách nuôi dưỡng tâm hồn, giúp chúng ta lớn khôn và trưởng thành mỗi ngày”.

PGS.TS Đậu Xuân Cảnh đã tặng 20 phần quà là những cuốn sách cho 20 bạn sinh viên xuất sắc của Học viện.

Trong ngày hội đọc sách, PGS.TS Đậu Xuân Cảnh đã tặng 20 phần quà là những cuốn sách cho 20 bạn sinh viên xuất sắc của Học viện. Ngoài ra các bạn sinh viên còn được nghe tọa đàm về chủ đề “Kiến thức và kinh nghiệm khi ra trường”; tham quan và tìm hiểu các kho sách trong thư viện; hướng dẫn tra cứu, tìm tin bằng phần mềm thư điện tử Elib;… Ngày hội đọc sách sẽ diễn ra trong 3 ngày từ ngày 24/4 đến hết 26/4 tại Trung tâm thông tin thư viện – Học viện Y Dược học cổ truyền Việt Nam.

Một số hình ảnh tại ngày hội đọc sách:

 
 
 

 

 • Đọc sách như người thành công
  Doanh nghiệp- 13:31 18/02/2018
  Bố trí được khoảng thời gian đọc sách nhiều là điều rất khó với đại đa số chúng ta, thế nhưng chỉ với một vài phương pháp đơn giản ta có thể tối ưu hoá thời gian đọc, đọc được nhiều sách hơn như Bill Gates hay những người siêu thành công khác.

(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Khi đàn ông bị “của lạ” khiến “mạt vận”
Đời sống- Đức Vinh - 09:40 12/08/2022
Nhìn cả trong nước và nước ngoài, không ít “sao” và doanh nhân dính vào bê bối tình dục, lạm dụng trẻ vị thành niên hay ồn ào tình ái. Hầu hết họ đều khó có sự nghiệp thăng hoa sau khi bị lộ sự việc. Chỉ vì một phút nông nổi, “ham của lạ” mà nhiều quý ông đã phải đánh đổi cả sự nghiệp, danh vọng, tiền tài, hạnh phúc...
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
 • Pin nổ, bé 10 tuổi bị tổn thương nặng
  Khỏe- Nhật Hà - 15:40 12/08/2022
  Pin đồ chơi phát nổ khiến các mảnh vỡ bóng đèn văng vào người khiến trẻ bị dị vật găm vào nhiều nơi trên cơ thể.
 • Tổn thương viêm màng não do nang sán
  Khỏe- Khánh Thủy - 15:39 12/08/2022
  Các thầy thuốc Bệnh viện Hữu nghị Việt Nam - Cuba Đồng Hới (Quảng Bình) vừa tiếp nhận và điều trị cho một trường hợp người bệnh bị tổn thương viêm não do nang sán.
 • Klinefelter- hội chứng rối loạn di truyền ở nam giới
  Khỏe- Khánh Thủy - 15:37 12/08/2022
  Klinefelter được phát hiện lần đầu tiên vào năm 1942, nguyên nhân do thừa một nhiễm sắc thể X, dẫn đến nhiễm sắc thể đột biến XXY (thông thường là XY). Đây là một rối loạn di truyền ở nam giới, cứ khoảng 800-1.000 trẻ nam sinh ra thì có một trẻ mắc hội chứng này. Người mắc bệnh là nam giới thường không thể sinh con.
 • Virus mới phát hiện ở Trung Quốc dễ bùng phát bệnh ở người
  Khỏe- Khánh Thủy - 15:31 12/08/2022
  Henipavirus là mầm bệnh mới nổi, độc lực cao, dễ bùng phát bệnh ở người, tỷ lệ tử vong cao hơn so với Covid-19.
 • Chưa tiêm vắc xin phòng Covid-19 cho trẻ dưới 5 tuổi
  Khỏe- Thúy Nga - 15:27 12/08/2022
  Bộ Y tế đã xây dựng kế hoạch phân bổ vắc xin đến hết năm 2022 và kế hoạch sử dụng vắc xin năm 2023. Hội đồng tư vấn sử dụng vắc xin của Bộ Y tế đã tổ chức họp về việc tiêm vắc xin Covid-19 cho trẻ em dưới 5 tuổi và chưa có khuyến cáo tiêm cho nhóm tuổi này.