--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Hóc thạch rau câu, cháu bé 1 tuổi ở Nghệ An tử vong

16:49 28/02/2019

(Khoahocdoisong.vn) - Trong lúc ăn thạch rau câu, một cháu bé ở huyện Tân Kỳ (Nghệ An) không may bị hóc, mặc dù gia đình đã đưa đến cơ sơ y tế nhưng cháu bé không qua khỏi.

Ngày 28/2, ông Nguyễn Thanh Bích - Chủ tịch UBND xã Nghĩa Bình, huyện Tân Kỳ (Nghệ An) cho biết, trên địa bàn vừa có một cháu bé tử vong do hóc thạch rau câu.

Theo đó, vào khoảng 17h ngày 27/2, bé N.H.Đ. (SN 2018, trú tại xã Nghĩa Bình, huyện Tân Kỳ) được gia đình đưa đến trạm Y tế xã Nghĩa Bình cấp cứu trong tình trạng toàn thân tím tái, bị sặc không thở được, đồng tử 2 bên giãn, không còn phản xạ thần kinh.

Tiến hành thăm khám, các bác sĩ tại đây xác định cháu bé đã tử vong trước đó.

Theo người nhà cho biết, thời điểm đó đang cho cháu bé ăn thạch rau câu. Bất ngờ cháu bị hóc, dù đã cố gắng lấy ra nhưng không được.

Bác sỹ Tô Thị Hồng - Trưởng trạm y tế xã Nghĩa Bình khuyến cáo: Trẻ nhỏ thường hay bị hóc dị vật do thói quen ngậm hoặc nhặt đồ vật cho vào miệng, điều này rất nguy hiểm, thậm chí ảnh hưởng tới tính mạng nếu không được gia đình phát hiện và cấp cứu kịp thời. Vì thế, người lớn cần đặc biệt chú ý quan sát, trông nom trẻ

Nếu trẻ bị hóc dị vật, người nhà cần ngay lập tức sơ cứu bằng cách dùng tay ấn lên lồng ngực, thượng vị, hoặc đỡ bé vỗ vào lưng, tạo áp lực tống dị vật ra ngoài, rồi nhanh chóng đưa đến bệnh viện để cấp cứu.

Bảo Trâm
 
  • Thạch sùng giúp chữa nhiều bệnh
    Bác sĩ của bạn- Lương y Minh Phúc - 10:30 24/12/2018
    (Khoahocdoisong.vn) - Thạch sùng - loài bò sát thường sống trên tường nhà, thường ăn côn trùng nhện, muỗi đậu ở tường cho nên có tên là bích hổ (bích là tường, hổ là con hổ).

(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Thứ trưởng Bộ Y tế: Lực lượng đặc biệt sẽ ở Đà Nẵng đến hết dịch Covid-19
Thời sự- Khánh Hồng - 15:01 04/08/2020
Bộ Y tế tung một lực lượng lớn chưa từng có trong tiền lệ vào hỗ trợ Đà Nẵng trong cuộc chiến với Covid-19. Theo thứ trưởng Nguyễn Trường Sơn, họ đều có nguyện vọng ở lại cho đến khi hết dịch.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO