--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Học sinh Việt Nam giành huy chương Vàng Olympic Tin học châu Á

MAI LOAN - 05:24 26/08/2020

(khoahocdoisong.vn) - 6/6 học sinh Việt Nam tham gia Olympic Tin học châu Á - Thái Bình Dương đều giành huy chương, trong đó có 01 Huy chương Vàng; 04 Huy chương Bạc; 01 Huy chương Đồng.

Năm nay, do ảnh hưởng của dịch Covid-19, kỳ thi Olympic Tin học châu Á - Thái Bình Dương được tổ chức theo hình thức thi trực tuyến với 717 thí sinh thuộc 31 nước và vùng lãnh thổ tham gia; Indonesia là nước đăng cai.

Kết quả Olympic tin học châu Á - Thái Bình Dương đã khẳng định sự nỗ lực, cố gắng của học sinh, giáo viên và các nhà trường.

Theo quy định của Ban Tổ chức, Việt Nam được chọn 6 thí sinh đạt điểm cao nhất tham gia xét giải. Kết quả, cả 6/6 thí sinh Việt Nam tham gia xét giải đều đoạt giải. Cụ thể như sau:

1. Em Bùi Hồng Đức, học sinh lớp 12, Trường THPT chuyên Khoa học Tự nhiên, Đại học Quốc gia Hà Nội; Huy chương Vàng;

2. Em Vũ Hoàng Kiên, học sinh lớp 12, Trường THPT chuyên Khoa học Tự  nhiên, Đại học Quốc gia Hà Nội; Huy chương Bạc;

3. Em Lê Quang Huy, học sinh lớp 11, Trường THPT chuyên Khoa học Tự  nhiên, Đại học Quốc gia Hà Nội; Huy chương Bạc;

4. Em Trần Quang Thành, học sinh lớp 12, Trường THPT chuyên Đại học Sư phạm Hà Nội; Huy chương Bạc;

5. Em Nguyễn Đình Phúc, học sinh lớp 11, Trường THPT chuyên Khoa học Tự  nhiên, Đại học Quốc gia Hà Nội; Huy chương Bạc;

6. Em Đào Quang Thái Dương, học sinh lớp 12, Trường THPTg chuyên Trần Phú, thành phố Hải Phòng; Huy chương Đồng.

Tại kỳ thi năm nay có 10 quốc gia và vùng lãnh thổ có Huy chương Vàng: Trung Quốc (10), Nga (4), Iran (2), Hàn Quốc (1), Nhật Bản (1), Việt Nam (1), Indonesia (1), Israel (1), Hồng Kông - Trung Quốc (1), Georgia (1). Theo cách xếp hạng huy chương, Việt Nam đứng thứ 6 sau Trung Quốc, Nga, Iran, Hàn Quốc và Nhật Bản. Thành tích này tốt hơn năm trước (năm 2019, Việt Nam có 7 huy chương bạc).

Trước đó, ngày 5/5, Bộ GD&ĐT đã có văn bản gửi các sở GD&ĐT và các đơn vị liên quan về quyết định sẽ không tổ chức thi chọn các đội tuyển quốc gia dự thi Olympic khu vực và quốc tế năm 2020 do ảnh hưởng của dịch Covid-19.

Trong bài viết kiến nghị về quyết định đó của Bộ GD&ĐT của KH&ĐS, thầy giáo Hồ Đắc Phương, giáo viên phụ trách đội tuyển Tin của Trường THPT chuyên Khoa học Tự nhiên, Đại học Khoa học Tự nhiên, Đại học Quốc gia Hà Nội khẳng định, Việt Nam vẫn hoàn toàn có thể tham dự được kỳ thi này, có thể với nhiều cách thức, vẫn đảm bảo an toàn.

Việc tham dự kỳ thi không chỉ là vấn đề quyền lợi của học sinh, mà còn là danh dự, là vị thế đất nước trên trường quốc tế. Với những hoạt động đa phương, Việt Nam cần sẵn sàng tham gia, thể hiện là một thành viên có trách nhiệm của cộng đồng quốc tế. 

Sau đó, 16/5, Bộ GD&ĐT đã có thông báo tổ chức dự thi Olympic khu vực và quốc tế năm 2020. Theo đó, Bộ tạo điều kiện thuận lợi nhất để các đội tuyển tham gia dự thi phù hợp điều kiện dịch Covid-19.


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Bộ trưởng Y tế kêu gọi 'hãy nhập cảnh chính ngạch'
Thời sự- Lê Nga - 19:08 20/01/2021
Bộ trưởng Y tế Nguyễn Thanh Long cho biết hiện mỗi ngày phát hiện 100-150 trường hợp nhập cảnh trái phép, nguy cơ mang theo nCoV xâm nhập nội địa phá tan cái Tết an lành.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
 • Lãnh đạo thế giới hoan nghênh Biden nhậm chức
  Thời sự- Phương Vũ - 19:22 20/01/2021
  Các lãnh đạo châu Âu mong đợi tăng cường hợp tác với Mỹ dưới thời Joe Biden, sau 4 năm đầy biến động dưới thời Donald Trump.
 • 4 ca mắc mới Covid-19 đều là người Việt từ Mỹ về
  Thời sự- Nam Phương - 19:19 20/01/2021
  Tối 20/1, Bộ Y tế thông tin nước ta thêm 4 bệnh nhân Covid-19, đều là ca nhập cảnh, được cách ly ngay tại TP Hồ Chí Minh, trong đó một trường hợp đã 70 tuổi.
 • Người Mỹ thấp thỏm trước lễ nhậm chức của Biden
  Thời sự- Huyền Lê - 19:13 20/01/2021
  Một số người hy vọng Biden sẽ hàn gắn nước Mỹ đang bị chia rẽ, trong khi một số lo sợ vì tình trạng bạo lực trước lễ nhậm chức.
 • Ngộ độc thị thần kinh do rượu
  Khỏe- N.Hà (ghi) - 19:00 20/01/2021
  (khoahocdoisong.vn) - Methanol trong rượu gây toan chuyển hóa trầm trọng và tăng đột biến lượng acid formic trong máu. Thị thần kinh cũng bị nhiễm độc axit formic gây ra dấu hiệu chớp sáng trong mắt, ám điểm nhấp nháy, thị lực sụt giảm nghiêm trọng.
 • Thoát vị đĩa đệm thể trung tâm
  Khỏe- BS Hà Tường - 19:00 20/01/2021
  (khoahocdoisong.vn) - Thoát vị đĩa đệm thể trung tâm làm tủy sống bị chèn ép, đồng thời ảnh hưởng đến cả tuần hoàn vi tuần hoàn khu vực bị chèn ép. Bệnh có thể gây ra nhiều biến chứng đe dọa trực tiếp đến sức khỏe của người bệnh. Vì vậy, cần phát hiện sớm.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO