--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Học sinh trường Xuân Phương về nhà đón Tết muộn

VIỆT LINH - 10:15 14/02/2021

Sau khi có kết quả xét nghiệm 3 lần âm tính và hoàn thành thời gian cách ly 14 ngày, 109 học sinh, phụ huynh và giáo viên trường Tiểu học Xuân Phương (Hà Nội) được về nhà đón Tết.

Het cach ly truong tieu hoc Xuan Phuong anh 1

Sáng 14/2 (tức mùng 3 Tết), 109 học sinh, phụ huynh và giáo viên trường Tiểu học Xuân Phương đã được về nhà sau khi hoàn thành thời gian cách ly và có kết quả xét nghiệm 3 lần âm tính.

Het cach ly truong tieu hoc Xuan Phuong anh 2

Tất cả phụ huynh, học sinh và giáo viên đều tỏ ra vui mừng. Một phụ huynh chia sẻ chị cảm thấy may mắn vì 137 người trong khu cách ly đều âm tính, khỏe mạnh.

Het cach ly truong tieu hoc Xuan Phuong anh 3

Trước khi lên xe, học sinh được trao quà Tết, gồm sữa, bánh kẹo và lì xì đầu năm mới.

Het cach ly truong tieu hoc Xuan Phuong anh 4

Các em được trao giấy chứng nhận đã hoàn thành thời gian cách ly, có kết quả xét nghiệm 3 lần âm tính với virus SARS-COV-2.

Het cach ly truong tieu hoc Xuan Phuong anh 5

Trong số 109 người cách ly tại đây, nhiều em nhỏ là con giáo viên theo cha mẹ vào đón Tết.

Het cach ly truong tieu hoc Xuan Phuong anh 6

Đi đón con gái và hai cháu ngoại về nhà sau 14 ngày cách ly tập trung, ông Lê Duy Vinh (bố cô giáo Lê Thị Nguyệt) chia sẻ: "Đêm qua, khi biết tin con cháu được về nhà sau 14 ngày cách ly, tôi vui lắm, cả đêm không ngủ được. Hôm nay, gia đình làm rất nhiều món ăn ngon để đón con cháu về vui Tết".

Het cach ly truong tieu hoc Xuan Phuong anh 7

Trở về nhà vào ngày mùng 3 Tết, chị Nguyễn Thị Loan và con trai Vũ Minh Quân cho biết hai mẹ con rất vui, bao nhiêu ngày mong ngóng, nay mới được trở về. "Đây chắc chắn là kỷ niệm không bao giờ quên. Lần đầu ăn Tết xa nhà nên cảm xúc không được vui nhưng trong này có các chị em động viên, tôi thấy cũng đỡ hơn nhiều", chị Loan nói.

Het cach ly truong tieu hoc Xuan Phuong anh 8

8h sáng cùng ngày, ba chuyến xe của Ban chỉ huy quân sự quận Nam Từ Liêm chở tất cả học sinh, phụ huynh và giáo viên về nhà. Họ vẫn phải tiếp tục cách ly, theo dõi sức khoẻ tại gia đình.

Het cach ly truong tieu hoc Xuan Phuong anh 9

Cô giáo Lê Thị Tuyết Lan - Hiệu trưởng trường Tiểu học Xuân Phương - cho biết 14 ngày mọi người đồng hành thực hiện nghiêm ngặt yêu cầu cách ly trong sinh hoạt, tổ chức, cũng như theo dõi sức khỏe hàng ngày, các thành viên đều an toàn trở về nhà. "Trước khi học sinh rời khu cách ly, tôi vẫn dặn dò các con thuộc diện F1 để an toàn cho mình, cho người thân và cộng đồng nên thực hiện quy định cách ly thêm 1 tuần nữa và thực hiện tốt thông điệp 5K", cô Lan nói.

Het cach ly truong tieu hoc Xuan Phuong anh 10

Sau khi những công dân cuối cùng trở về nhà, lực lượng chức năng dỡ bỏ rào chắn xung quanh trường Tiểu học Xuân Phương.

Het cach ly truong tieu hoc Xuan Phuong anh 11

Toàn bộ khuôn viên trường được lực lượng chức năng phun khử khuẩn và dọn dẹp sạch sẽ.

 

 


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---