--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Học sinh tốt nghiệp THCS được xét tuyển vào Cao đẳng

NGUYỄN MAI - 06:00 15/05/2019

(khoahocdoisong.vn) - Theo thông tư vừa mới ban hành của Bộ Lao động, Thương binh - Xã hội (LĐ-TB-XH), đối tượng tuyển sinh của trình độ Cao đẳng bổ sung thêm là người tốt nghiệp THCS.

Ở thông tư 05 (cũ), đối tượng tuyển sinh của trình độ CĐ là học sinh đã tốt nghiệp THPT và tương đương trở lên.

Tại thông tư mới (Thông tư 07) của Bộ LĐ-TB-XH, đã bổ sung thêm đối tượng là người tốt nghiệp THCS, với điều kiện trong quá trình học phải hoàn thiện chương trình văn hóa THPT theo quy định của Bộ GD-ĐT.

Theo đại diện một trường CĐ ở TPHCM, với quy định mới này tạo thuận lợi hơn cho các trường CĐ và trung cấp, giúp cho công tác phân luồng hiệu quả hơn và các trường được mở rộng đối tượng tuyển sinh.

Ngay sau khi thông tư sửa đổi quy định về quy chế tuyển sinh và xác định chỉ tiêu tuyển sinh trình độ trung cấp, CĐ này ra đời, nhiều trường CĐ ở TPHCM đã lập tức bổ sung đối tượng học sinh tốt nghiệp THCS trong kế hoạch tuyển sinh năm nay.

Thí sinh muốn học CĐ, trung cấp, gồm đăng ký trực tiếp vào phiếu đăng ký dự tuyển nộp trực tiếp tại trường THCS, THPT, trung tâm giáo dục thường xuyên hoặc Sở LĐ-TB-XH.


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Thực hiện mục tiêu kép nhưng phải tuyệt đối an toàn
Thời sự- Trần Mạnh-Đình Nam - 16:13 04/06/2020
Ngày 4/6, Ban Chỉ đạo quốc gia phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona (COVID-19) gây ra đã họp triển khai công tác phòng, chống dịch.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO