--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Học sinh THPT và TT GDTX toàn tỉnh Vĩnh Phúc đến trường

MINH KHÔI - 09:07 04/03/2020

(khoahocdoisong.vn) - Ngày 3/2, hơn 35.000 học sinh của 30 trường THPT và 8 TT GDTX trên toàn tỉnh Vĩnh Phúc đã đi học trở lại sau thời gian nghỉ phòng chống dịch Covid-19.

Trong ngày đầu tiên học sinh đi học trở lại, các trường học trên địa bàn có kế hoạch phân công đoàn thanh niên kết hợp với nhân viên y tế tăng cường, tổ chức kiểm soát, quản lý chặt chẽ người ra, vào khuôn viên nhà trường.

Tiến hành đo thân nhiệt cho học sinh, cán bộ giáo viên trong ngày trở lại trường đồng thời các lớp học đều dành thời gian 1 tiết để giáo viên hướng dẫn cụ thể học sinh các biện pháp phòng tránh lây nhiễm và cách thức xử lí các vấn đề ở trong và ngoài trường học.

Nhà trường chuẩn bị nước uống đảm bảo vệ sinh, khuyến khích học sinh đem theo bình nước uống cá nhân.

Quán triệt tinh thần tự giác phòng dịch, hợp tác hỗ trợ lẫn nhau, giữ gìn môi trường học tập sạch sẽ, an toàn tới các em học sinh. Tất cả học sinh đều có kiến thức về phòng chống dịch bệnh và hướng dẫn, nhắc nhở nhau cùng thực hiện tốt phòng chống dịch bệnh.

Công tác vệ sinh trường lớp đảm bảo sạch sẽ, khu vệ sinh đầy đủ nước xả, nước rửa tay sát khuẩn. 100% các trường đã tiến hành vệ sinh, khử trùng trường lớp… 

Theo báo cáo nhanh, toàn tỉnh có 35.042 học sinh cấp THPT và TT GDTX đến trường, đạt tỷ lệ 99%.  Toàn tỉnh có 454 học sinh vắng mặt trong đó có gần 200 học sinh cư trú ở xã Sơn Lôi đang thực hiện công tác cách ly theo hướng dẫn của cán bộ y tế. Số học sinh vắng mặt còn lại là các lý do cá nhân, sức khỏe và tâm lý các em học sinh đều ổn định, bình thường. 

 


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Chuyện về người ăn – ngủ cùng rùa Hồ Gươm
Phản biện- Tô Hội (thực hiện) - 15:18 10/05/2021
(khoahocdoisong.vn) - Là một nhà khoa học nghiên cứu về sinh học, PGS.TS Hà Đình Đức, nguyên giảng viên cao cấp Trường Đại học Khoa học Tự nhiên, Đại học Quốc gia Hà Nội có nhân duyên với “cụ rùa” Hồ Gươm. Duyên dẫn lối, ông trở thành “nhà rùa học” duy nhất ở Việt Nam.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
 • Nghiên cứu thành công nano bạc diệt khuẩn an toàn
  Khoa học- Bảo Khánh - 15:10 10/05/2021
  (khoahocdoisong.vn) - Nano bạc sạch không có tạp chất sử dụng để diệt khuẩn như vải diệt khuẩn, xịt khử trùng, khẩu trang kháng khuẩn… được PGS.TS Đào Ngọc Nhiệm, Viện Khoa học Vật liệu, Viện Hàn lâm KH&CN Việt Nam vừa nghiên cứu thành công.
 • 3 lần tinh gọn vì VinFast của Vingroup
  Doanh nghiệp- Trường An - 14:56 10/05/2021
  Vingroup vừa công bố dừng việc nghiên cứu, sản xuất tivi và điện thoại di động để tập trung cho lĩnh vực sản xuất ô tô thông minh, nhà ở thông minh. Thông tin này có thể gây sốc cho giới công nghệ, nhưng với Vingroup, chiến lược “tinh gọn diện rộng” dường như đã được “lên lịch” chủ động nhằm dồn toàn lực cho khát vọng đi ra thế giới với mũi nhọn VinFast
 • Giữ tiền hay tiếp tục đổ vào BĐS, đây là nhận định của một doanh nhân đã có 20 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực địa ốc
  Kinh tế- Hạ Vy - 14:54 10/05/2021
  Dịch Covid-19 tiếp tục diễn biến phức tạp tại Việt Nam. Nhiều lo ngại dấy lên, nhà đầu tư (NĐT) sẽ phần nào e dè với thị trường, nhất là trong bối cảnh dịch Covid trùng với thời điểm cơn sốt đất nền đang có dấu hiệu “hạ nhiệt”. Động thái của NĐT với thị trường BĐS trong thời gian tới sẽ như thế nào, họ tìm cách nào để vào thị trường an toàn, tránh tình trạng sa lầy trong cơn sốt đất như nhiều NĐT đã mắc phải ?.
 • Xe máy Honda hút khách, xe tay ga Vision được nhiều người mua nhất
  Xe hay- Yến Chi - 14:30 10/05/2021
  Tháng 4/2021, Honda Việt Nam bán ra thị trường 191.256 xe máy Honda, tăng 27,4% so với tháng trước và tăng 209,7% so với cùng kỳ năm ngoái.
 • Sacombank tăng trưởng chậm do lãi dự thu và nợ xấu quá lớn
  Ngân hàng- Minh Lâm - 13:59 10/05/2021
  (khoahocdoisong.vn) - Quý 1/2021, Ngân hàng TMCP Sài Gòn Thương tín (Sacombank) báo lãi trước thuế 905 tỷ đồng, đi ngang so với cùng kỳ năm 2019. Nợ xấu và các khoản tài sản tồn đọng sau sáp nhập vẫn là những yếu tố kìm hãm đà tăng trưởng của ngân hàng.