--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Học sinh lớp 7-12 của Hà Nội trở lại trường từ 7- 8/2

MAI NGUYỄN - 14:36 19/01/2022

Sáng 19/2, ông Trần Thế Cương, Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội cho biết, Hà Nội dự kiến sẽ cho học sinh 7-12 tới trường từ ngày 7-8/2.

tro-lai-truong-2.jpg

Sáng nay (19/1), Bộ GD&ĐT chủ trì, phối hợp với Bộ Y tế tổ chức Hội nghị trực tuyến toàn quốc về tổ chức hoạt động dạy học trực tiếp đảm bảo an toàn phòng chống dịch trong các cơ sở giáo dục. 

Tại hội nghị, ông Trần Thế Cương, Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội cho biết, đến thời điểm này, tỉ lệ tiêm mũi 1 của học sinh cấp THPT đạt 99,6%; số được tiêm mũi 2 đạt 97%.

Tỷ lệ tiêm mũi 1 học sinh từ lớp 7 đến lớp 9 là 99,5% và 97,3% mũi 2. Giáo viên cũng đạt tỉ lệ tiêm gần 100% cả 2 mũi.

Với tỉ lệ tiêm rất cao này, TP Hà Nội có thể tạm thời yên tâm để duy trì việc học trong thời gian tới.

Cũng theo Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội việc cho cho học sinh quay lại trường học, Sở đã tham khảo ý kiến phụ huynh qua các kênh. Theo đó, có tới hơn 70% ý kiến phụ huyn mong muốn cho trẻ tới trường.

“Hà Nội dự kiến, nếu không có gì thay đổi, ngay sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán, 100% học sinh từ lớp 7-12 sẽ đi học trực tiếp. Ngành giáo dục đang xây dựng các kịch bản chi tiết, cẩn thận an toàn nhất cho các em khi trở lại trường”, ông Cương nói.

Đối với học sinh từ 5 đến dưới 11 tuổi, ông Cương kiến nghị, đề xuất lãnh đạo Bộ GD&ĐT và Bộ Y tế, sớm có vắc xin để tiêm cho các cháu. Bởi chỉ khi nào tiêm vắc xin đầy đủ mới đảm bảo điều kiện an toàn nhất. Từ đó, đảm bảo có hệ thống tổng thể từ bậc mầm non đến THPT được đến trường học một cách an toàn.

Cũng tại hội nghị hôm nay, nhiều chuyên gia ủng hộ việc cho trẻ em trở lại trường.

Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn cho biết, chúng ta đã có tỷ lệ bao phủ vắc xin 2 mũi gần 100%. Trẻ em 12-17 tuổi cũng được bao phủ vắc xin và sắp tới chuẩn bị tiêm cho đối tượng trẻ em từ 5-11 tuổi. 

Chính vì vậy, ông ủng hộ việc mở cửa trường học trở lại. Khi học sinh trở lại trường học, Bộ Y tế, sẽ phối hợp với Bộ GD&ĐT sẽ ban hành các hướng dẫn, đảm bảo an toàn cho các em.

Tại hội nghị, đại diện UNICEF tại Việt Nam cũng đồng tình với chủ trương mở cửa trường học trở lại của Việt Nam.

Theo chuyên gia này, việc trường học đóng cửa kéo dài đã ảnh hưởng nhiều tới học sinh, không chỉ là thể chất mà còn tâm lý. Nhiều bằng chứng chỉ ra rằng, khi bị ngắt khỏi các mối quan hệ bạn bè, giáo viên, trẻ có thể đối mặt với nguy cơ tảo hôn, bạo lực gia đình... Chính vì vậy, cần cho trẻ em trở lại trường.


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---