Học sinh lớp 6 và 9 ở TPHCM có thể xem lại toàn bộ bài học trên YouTube

Học sinh lớp 6 và lớp 9 ở TPHCM học qua truyền hình có thể xem lại tất cả các bài học trên kênh YouTube Ôn bài.

Từ ngày 11/10, Sở GD&ĐT TPHCM phối hợp với Đài truyền hình TPHCM bắt đầu phát sóng chương trình dạy học lớp 6 và lớp 9 trên kênh HTV Key.

Theo đó, chương trình dạy học trên truyền hình dành cho học sinh lớp 6 sẽ phát sóng từ thứ hai đến thứ sáu vào các khung giờ 7h30, 8h15 và 10h15.

Còn chương trình học trên truyền hình dành cho học sinh lớp 9 phát sóng vào khung giờ 13h30 và 14h15 thứ hai, thứ tư và thứ sáu.

Ngoài ra, học sinh có thể xem lại tất cả các bài học mọi lúc mọi nơi trên kênh YouTube Ôn bài hoặc trên trang web của HTV tại địa chỉ: www.htv.com.vn.

Theo ông Nguyễn Văn Hiếu, Giám đốc Sở GD&ĐT TPHCM, dự kiến học sinh các cấp sẽ quay lại trường học vào tháng 1/2022.

Nhiều trường học được trưng dụng để chống dịch, ngành giáo dục cần một tháng để sửa chữa, vệ sinh, khắc phục, chuẩn bị cơ sở vật chất.

Cho đến thời điểm này, vẫn có hơn 1,5 triệu học sinh từ tiểu học đến THPT ở TPHCM vẫn đang học từ xa để đảm bảo yêu cầu phòng chống dịch COVID-19.

Trước đó, Sở GD&ĐT TPHCM cũng đã phối hợp với Đài truyền hình TPHCM để phát sóng các chương trình dạy học cho học sinh tiểu học.

Theo Đời sống
Đại diện Quỹ Toyota Việt Nam và các đơn vị đồng hành bàn giao điểm trường Lũng Lậu

Quỹ Toyota Việt Nam hỗ trợ xây dựng điểm trường cho trẻ em vùng cao tỉnh Cao Bằng

Ngày 8/7, với mục tiêu đóng góp cho sự nghiệp giáo dục đào tạo và phát triển nguồn nhân lực tại Việt Nam và góp phần mang lại hạnh phúc cho mỗi cá nhân và toàn xã hội, Quỹ Toyota Việt Nam đã tiến hành bàn giao điểm trường Lũng Lâu, thuộc trường Tiểu học & Trung học cơ sở Vần Dính tại huyện Hà Quảng, tỉnh Cao Bằng.
Sinh viên VinUni học cách “tư duy khởi nghiệp” – sớm thất bại để sẵn sàng cho thành công

Sinh viên VinUni học cách “tư duy khởi nghiệp” – sớm thất bại để sẵn sàng cho thành công

“Điều chúng tôi muốn hỗ trợ sinh viên là trong quá trình đó các em học được kỹ năng, tư duy khởi nghiệp và trở thành một doanh nhân khởi nghiệp, điều mà các em có thể áp dụng ở mọi mặt của cuộc sống, ngay cả trong đời sống hàng ngày và cả sự nghiệp sau này”, TS Phí Thị Linh Giang, Giám đốc Trung tâm khởi nghiệp, Trường Đại học VinUni chia sẻ.
back to top