--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Học sinh lớp 5 bịa chuyện bị bắt cóc vì sợ mẹ mắng

MINH TRÍ - 10:04 21/10/2019

(khoahocdoisong.vn) - Do mải chơi, một học sinh lớp 5 đã bịa chuyện bị kẻ bắt cóc kéo lên xe rồi trốn thoát được để tránh bị bố mẹ mắng.

Bà Hoàng Thị Kim Khánh, Hiệu trưởng trường Tiểu học, THCS và THPT Văn Lang (TP Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh), cho biết một học sinh lớp 5 của trường đã bịa ra chuyện bị bắt cóc, khiến gia đình và nhà trường hoang mang, lo lắng.

Theo câu chuyện của học sinh này, sau khi tan học em đã ngồi ở ghế đá đợi bố mẹ tới đón. một người đàn ông đi xe máy tới gọi và bảo: "Mẹ cháu nhờ chú đón".

Nghi ngờ là kẻ xấu, em H.A không đi lên xe. Tuy nhiên, người đàn ông lạ mặt vẫn lao tới kéo em lên xe. Đi được một đoạn, em đã thoát được rồi chạy về phía trường học hô hào mọi người trợ giúp.

Nhưng sự thật là sau giờ tan học, nữ học sinh này mải chơi ở cổng sau mà không ra cổng chính để bố mẹ đón như thường ngày.

Sợ bố mẹ la mắng nên nữ sinh này bịa ra chuyện bị bắt cóc nói với bố mẹ. Tối cùng ngày, bố mẹ nữ sinh H.A. thông báo sự việc cho Ban giám hiệu về khả năng em bị "bắt cóc". Ban giám hiệu kịp thời báo cáo Công an TP Hạ Long và cơ quan chức năng phối hợp xác minh làm rõ.

Ngay sau đó, Công an TP Hạ Long và ngành giáo dục tỉnh Quảng Ninh đã vào cuộc điều tra, trích xuất camera của nhà trường và khẳng định những thông tin này là hoàn toàn không có căn cứ và câu chuyện bị "bắt cóc" hụt là do em H.A. tự nghĩ ra.

Khi kể lại sự việc với cơ quan công an, em H.A. cũng thừa nhận không có chuyện em bị "bắt cóc" mà tự bịa ra chuyện này để bố mẹ khỏi la mắng do mải chơi.


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
 Bất động sản Hà Nội: Căn hộ bình dân thiếu hụt, giá đất ven đô tăng cao
Bất động sản - Hà Thu - 17:05 30/10/2020
(khoahocdoisong.vn) - Thị trường Bất động sản Hà Nội trong 9 tháng đầu năm 2020 gần như "đứng hình", số lượng dự án được phê duyệt hạn chế, nguồn cung căn hộ sụt giảm mạnh. Theo Báo cáo Hội Môi giới Bất động sản Việt Nam, lượng giao dịch và tỉ lệ hấp thụ từ các sản phẩm căn hộ mới chào bán quý 3/2020 tại Hà Nội giảm mạnh so với cùng kỳ các năm 2018, 2019.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
 • Viêm não do nhiễm liên cầu lợn từ những vết xước nhỏ
  Khỏe- An Quý - 18:01 30/10/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Khoa Nhiễm Việt - Anh, Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TPHCM, trung bình mỗi ngày tiếp nhận khoảng 17 - 20 bệnh nhân nặng, trong đó 2/3 là bệnh nhân viêm não. Nhiều bệnh nhân viêm não nhập viện do nhiễm liên cầu khuẩn lợn từ những vết xước nhỏ.
 • Bộ Xây dựng: Cần cơ chế thông thoáng để cải tạo chung cư cũ
  Bất động sản - Bảo Anh - 17:59 30/10/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Theo Bộ Xây dựng, để đẩy mạnh cải tạo nhà chung cư cũ tại TP Hà Nội, cần sửa đổi quy định pháp luật, tạo cơ chế thông thoáng hơn. Trường hợp cần thiết, có thể rà soát, lựa chọn 1 - 2 khu nhà chung cư cũ để đề xuất Thủ tướng đồng ý một số cơ chế, chính sách đặc thù thúc đẩy tái thiết trong thời gian nhất định.
 • Lo ngại nợ xấu, Techcombank tăng trích lập dự phòng lên gấp 4 lần
  Ngân hàng- Tuấn Thủy - 17:55 30/10/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Ngân hàng TMCP Kỹ thương Việt nam (Techcombank - TCB) đã công bố kết quả kinh doanh 9 tháng đầu năm 2020, ghi nhận lợi nhuận trước thuế đạt 10.711 tỷ đồng, tăng 20,9% so với cùng kỳ năm 2019. Bất chấp tác động tiêu cực từ dịch bệnh Covid-19, ngân hàng vẫn duy trì được chuỗi tăng trưởng ấn tượng 20 quý liên tiếp.
 • Việt Nam có tiềm năng điện gió ngoài khơi dồi dào
  Sống xanh- Phong Lâm - 17:44 30/10/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Với hơn 3.000km bờ biển và tiềm năng điện gió lớn ở Đông Nam Á, Việt Nam được coi là thị trường triển vọng cho điện gió ngoài khơi.
 • Huế gọi đầu tư Tổ hợp nhà ở thương mại hơn 16ha
  Bất động sản - TH - 17:33 30/10/2020
  (khoahocdoisong.vn) - UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế vừa bổ sung danh mục dự án kêu gọi đầu tư dự án Tổ hợp nhà ở kinh doanh kết hợp trung tâm thương mại, du lịch dịch vụ và vui chơi giải trí.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO