--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Học sinh lớp 2 học xác suất thống kê ở mức nào?

THANH TUYỀN - 00:00 06/11/2019

(khoahocdoisong.vn) - Theo PGS.TS Ngô Hoàng Long, Trường ĐH Sư phạm Hà Nội, học sinh lớp 2 học xác suất thống kê ở mức độ được làm quen từ những khái niệm rất đơn giản và dần dần được nâng lên ở các cấp cao hơn.

Theo chương trình giáo dục phổ thông mới sắp được áp dụng từ năm học 2020-2021, nội dung cốt lõi của môn Toán được tích hợp xoay quanh 3 mạch kiến thức chính: Số, Đại số và Một số yếu tố giải tích; Hình học và Đo lường; Thống kê và Xác suất.

Trong đó, Thống kê và Xác suất được xác định là một thành phần bắt buộc, nhằm tăng cường tính ứng dụng và giá trị thiết thực của giáo dục toán học.

Thống kê sẽ được đưa vào giảng dạy bắt đầu từ lớp 2 cho đến lớp 12. Tức là trong 11 năm, học sinh đều được học những nội dung về xác suất và thống kê với chương trình mang tính đồng tâm và nâng cao dần.

Tuy nhiên, thông tin học sinh lớp 2 học xác suất thống kê đã khiến cho nhiều phụ huynh lo ngại, không biết liệu con có theo học được không? Đặc biệt là các bậc phụ huynh sẽ khó khăn trong việc hướng dẫn con học bài ở nhà.

Trao đổi với báo chí về vấn đề này, PGS.TS Ngô Hoàng Long, giảng viên cốt cán được tập huấn chương trình giáo dục phổ thông mới, Trường ĐH Sư phạm Hà Nội cho biết, mục tiêu mà chương trình đưa ra ở cấp tiểu học là giúp học sinh có những kiến thức và kĩ năng toán học cơ bản ban đầu, thiết yếu về Thống kê và xác suất như biết một số yếu tố thống kê và xác suất đơn giản; giải quyết một số vấn đề thực tiễn đơn giản gắn với một số yếu tố thống kê và xác suất.

Học sinh lớp 2 học xác suất thống kê sẽ làm quen từ những khái niệm rất đơn giản và dần dần được nâng lên ở các cấp cao hơn.


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Thêm 116 ca Covid-19 trong nước
Thời sự- Lê Nga - 19:00 17/05/2021
Bộ Y tế chiều 17/5 ghi nhận 117 ca dương tính nCoV, trong đó 116 ca ghi nhận trong nước đều ở khu cách ly và phòng tỏa.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---