--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Học sinh lớp 10 sẽ được học về an ninh mạng

THANH TUYỀN - 14:00 20/01/2021

(khoahocdoisong.vn) - Từ năm nay, trong chương trình môn Giáo dục Quốc phòng và An ninh, học sinh lớp 10 sẽ được học về an ninh mạng.

Từ ngày 11/1, Thông tư 46 ban hành chương trình môn Giáo dục Quốc phòng và An ninh cấp THPT có hiệu lực.

Theo đó, môn giáo dục quốc phòng và an ninh ở lớp 10 có 35 tiết. Ngoài tìm hiểu về lịch sử, truyền thống của lực lượng vũ trang nhân dân Việt Nam, giới thiệu một số luật về quốc phòng và an ninh hay học đội ngũ, kỹ thuật cấp cứu và chuyển thương giống như quy định cũ, học sinh sẽ phải học về an ninh mạng. Các em phải nêu được một số khái niệm cơ bản về mạng, an ninh mạng, bảo mật thông tin cá nhân trên môi trường không gian mạng.

Học sinh lớp 10 cũng cần phải hiểu rõ nội dung cơ bản của Luật An ninh mạng; đồng thời biết bảo mật thông tin cá nhân, cảnh giác trước những thủ đoạn xâm nhập, phát tán mã độc, thông tin giả trên mạng.

Luật An ninh mạng được Quốc hội bỏ phiếu thông qua vào ngày 12/6/2018 và có hiệu lực từ ngày 1/1/2019. Với 7 chương, 43 điều, Luật này quy định cụ thể việc bảo vệ an ninh mạng đối với hệ thống thông tin quan trọng về an ninh quốc gia cũng như các biện pháp phòng ngừa, xử lý hành vi xâm phạm an ninh mạng; các hoạt động bảo vệ an ninh mạng.

Việc đưa vào chương trình môn Giáo dục Quốc phòng và An ninh nội dung tìm hiểu về an ninh mạng là điểm mới đáng kể nhất của thông tư 46. 


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Liên Hợp Quốc: Tăng trưởng kinh tế toàn cầu năm 2022 chỉ còn 3,1%
Kinh tế- Trà My - 19:30 19/05/2022
Theo Liên Hợp Quốc, cuộc chiến giữa Nga và Ukraine đã gia tăng sức ép lạm phát và ảnh hưởng tới khả năng phục hồi sau đại dịch. Chưa kể, dịch bệnh ở Trung Quốc vẫn diễn biến phức tạp đã ảnh hưởng không nhỏ tới sự tăng trưởng kinh tế toàn cầu năm 2022.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---