--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Học sinh lớp 1, 2 học trực tuyến có thể kiểm tra học kỳ trực tuyến

MAI LOAN - 15:45 15/12/2021

Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Hữu Độ khẳng định, học sinh lớp 1, 2 đang học trực tuyến, thì có thể kiểm tra học kỳ theo hình thức trực tuyến.

Ngày 15/12, Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Hữu Độ khẳng định, nếu vì điều kiện chưa thể đến trường học trực tiếp, như thực tế đang diễn ra ở nhiều địa phương thời gian qua, học sinh có thể được kiểm tra, đánh giá trực tuyến.

kiem-tra-hoc-ky-truc-tuyen.jpg
Bộ GD&ĐT cho phép học sinh có thể được kiểm tra, đánh giá trực tuyến.

Ở những địa phương mà học sinh không thể đến trường do dịch bệnh, các trường tổ chức kiểm tra đánh giá thường xuyên, định kỳ cho học sinh theo hình thức trực tuyến. Đối với những khu vực đã đáp ứng đầy đủ các yêu cầu phòng chống dịch, học sinh có thể đến trường học tập, thì các trường khẩn trương ôn tập và củng cố kiến thức cho học sinh và thực hiện kiểm tra đánh giá thường xuyên, định kỳ trực tiếp.

Đối với các em học sinh lớp 1, lớp 2 đang học qua truyền hình, quá trình học tập của các em thiếu sự tương tác, và nhà trường cùng các thầy/cô chưa có đánh giá chính xác việc các em thu nhận được kiến thức tới đâu.

Vì vậy, trong điều kiện cho phép, cần tạo điều kiện tối đa để học sinh được tới trường củng cố kiến thức và được hướng dẫn thực hiện bài kiểm tra định kỳ trực tiếp.

Với lớp 3, 4, 5, học sinh cơ bản đã có ý thức và kỹ năng học tập, kỹ năng làm bài định kỳ theo đặc trưng của từng môn học trong quá trình học từ các năm trước.

"Quan điểm của Bộ Giáo dục và Đào tạo là tùy điều kiện thực tế ở các địa phương, các sở, phòng giáo dục chỉ đạo các trường hướng dẫn việc kiểm tra, đánh giá định kỳ bằng hình thức trực tiếp hay trực tuyến. Đồng thời, các địa phương có thể linh hoạt điều chỉnh thời gian thực hiện kiểm tra phù hợp với kế hoạch triển năm học này, kế hoạch năm học mới và tình hình dịch bệnh tại địa bàn", ông Độ nhấn mạnh.

Trước đó, tại văn bản số 5766, Bộ GD&ĐT yêu cầu, đối với lớp 1, 2 các em sẽ làm bài kiểm tra định kỳ được tổ chức trực tiếp với hai môn là Toán và Tiếng Việt; trừ trường hợp bất khả kháng, các trường phải báo cáo Phòng Giáo dục để được phê duyệt phương án thi trực tuyến. 

Nội dung này đã gây băn khoăn, "khó hiểu" cho rất nhiều phụ huynh và giáo viên, bởi dịch bệnh ở nhiều địa phương đang diễn biến phức tạp, ở nhiều nơi, học sinh lớp 1, 2 còn chưa được đến trường ngày nào, các em đang học trực tuyến thì sao lại phải thi trực tiếp?

Theo Thứ trưởng Nguyễn Hữu Độ, thông tin của ông trong ngày 15/12 là để nói rõ thêm về nội dung của văn bản số 5766/BGDĐT-GDTT ban hành ngày 13/12/2021, nhằm hướng dẫn tổ chức dạy học, đánh giá học sinh tiểu học thực hiện Chương trình giáo dục phổ thông phù hợp với diễn tiến dịch bệnh Covid-19.


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Thanh niên 18 tuổi run chân tay, hôn mê sau khi hút thuốc lá điện tử
Khỏe- Khánh Thủy - 14:31 18/08/2022
Bệnh viện 199 (Bộ Công an) tại Đà Nẵng cho hay, vừa tiếp nhận và điều trị cho một bệnh nhân nghi ngộ độc khi hút thuốc lá điện tử bơm tinh dầu.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---