--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Học sinh "chấm điểm" thầy cô

NGUYỄN MAI - 08:12 03/06/2019

(khoahocdoisong.vn) - 87 giáo viên trường THPT Nguyễn Du được học sinh "chấm điểm" từ việc đảm bảo giờ lên lớp, tác phong trong giờ dạy, thái độ ứng xử...

Ông Huỳnh Thanh Phú, Hiệu trưởng trường THPT Nguyễn Du (quận 10, TPHCM) cho biết trường vừa hoàn thành tổng hợp phiếu lấy ý kiến của học sinh với 87 giáo viên trong trường.

Phiếu khảo sát gồm 12 tiêu chí (chia mức độ đánh giá 1-10 điểm) xoay quanh các nội dung: kiến thức của giáo viên; phẩm chất, đạo đức nghề nghiệp; trách nhiệm; phương pháp giảng dạy; phương pháp kiểm tra đánh giá. Kết quả, phần lớn giáo viên đạt được trên 100 điểm, một số thầy cô chỉ đạt 70-80 điểm.

Theo hiệu trưởng này, số điểm của học trò "chấm" cho giáo viên phản ánh khá chính xác năng lực, phẩm chất của từng người.

Chẳng hạn có cô giáo dạy rất hay nhưng lại khá nghiêm khắc, ít lắng nghe học trò thì đạt điểm khá thấp ở tiêu chí "thái độ ứng xử với học sinh". Kinh nghiệm giảng dạy, kiến thức chuyên môn, việc chuẩn bị cho bài dạy... của nhiều giáo viên trẻ cũng được thể hiện khá sát khi nhận điểm 7-8 từ học sinh.

Trường THPT Nguyễn Du còn khảo sát ý kiến của học sinh về hiệu trưởng và tổ chức lấy phiếu tín nhiệm của giáo viên, nhân viên với ban giám hiệu.

  • Sợ thầy cô
    Đi và suy ngẫm- Minh Anh - 10:32 19/12/2018
    (khoahocdoisong.vn) - Sợ thầy cô đã ngấm vào máu rồi. Ngay cả phụ huynh cũng cổ súy cho nỗi sợ này vì quan niệm trẻ con càng sợ thì càng dễ bảo.

(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Bộ trưởng Y tế kêu gọi 'hãy nhập cảnh chính ngạch'
Thời sự- Lê Nga - 19:08 20/01/2021
Bộ trưởng Y tế Nguyễn Thanh Long cho biết hiện mỗi ngày phát hiện 100-150 trường hợp nhập cảnh trái phép, nguy cơ mang theo nCoV xâm nhập nội địa phá tan cái Tết an lành.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO