--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Học sinh "chấm điểm" thầy cô

NGUYỄN MAI - 08:12 03/06/2019

(khoahocdoisong.vn) - 87 giáo viên trường THPT Nguyễn Du được học sinh "chấm điểm" từ việc đảm bảo giờ lên lớp, tác phong trong giờ dạy, thái độ ứng xử...

Ông Huỳnh Thanh Phú, Hiệu trưởng trường THPT Nguyễn Du (quận 10, TPHCM) cho biết trường vừa hoàn thành tổng hợp phiếu lấy ý kiến của học sinh với 87 giáo viên trong trường.

Phiếu khảo sát gồm 12 tiêu chí (chia mức độ đánh giá 1-10 điểm) xoay quanh các nội dung: kiến thức của giáo viên; phẩm chất, đạo đức nghề nghiệp; trách nhiệm; phương pháp giảng dạy; phương pháp kiểm tra đánh giá. Kết quả, phần lớn giáo viên đạt được trên 100 điểm, một số thầy cô chỉ đạt 70-80 điểm.

Theo hiệu trưởng này, số điểm của học trò "chấm" cho giáo viên phản ánh khá chính xác năng lực, phẩm chất của từng người.

Chẳng hạn có cô giáo dạy rất hay nhưng lại khá nghiêm khắc, ít lắng nghe học trò thì đạt điểm khá thấp ở tiêu chí "thái độ ứng xử với học sinh". Kinh nghiệm giảng dạy, kiến thức chuyên môn, việc chuẩn bị cho bài dạy... của nhiều giáo viên trẻ cũng được thể hiện khá sát khi nhận điểm 7-8 từ học sinh.

Trường THPT Nguyễn Du còn khảo sát ý kiến của học sinh về hiệu trưởng và tổ chức lấy phiếu tín nhiệm của giáo viên, nhân viên với ban giám hiệu.

 • Sợ thầy cô
  Đi và suy ngẫm- Minh Anh - 10:32 19/12/2018
  (khoahocdoisong.vn) - Sợ thầy cô đã ngấm vào máu rồi. Ngay cả phụ huynh cũng cổ súy cho nỗi sợ này vì quan niệm trẻ con càng sợ thì càng dễ bảo.

(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
 • Trà chữa bệnh
  Khỏe- BS Kim Ngân - 05:04 22/01/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Trà là loại nước uống giải nhiệt, lại vừa bổ sung nước và một số chất cho cơ thể. Nếu kết hợp trà với các vị thuốc gọi là trà thuốc có tác dụng phòng và chữa bệnh rất đơn giản, lại có hiệu quả ngay. Xin giới thiệu một số trà thuốc sau:
 • Cách muối dưa bắp cải giòn đều
  Tư vấn- Hà Bình - 05:00 22/01/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Vào mùa bắp cải, việc  muối dưa bắp cải làm sao để dưa đạt được đủ độ chua dịu mà vẫn giữ được độ giòn tươi thì không phải ai cũng biết.
 • Giữ hoa tươi lâu
  Hỏi đáp- Hà Bình - 05:00 22/01/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Để giữ hoa tươi lâu, trước khi cắm hoa phải xúc rửa bình thật sạch bằng xà bông rồi phơi khô ngoài nắng, nhất là những bình hoa đã cũ và thường cắm những loại hoa có thân cành mềm dễ gây thối nước như hoa huệ, thược dược…
 • Thịt trai chữa đau nhức cơ xương, sinh lý yếu        
  Chữa bệnh không dùng thuốc- BS Nguyễn Văn Quang - 05:00 22/01/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Thịt trai chứa nhiều kẽm có tác dụng hỗ trợ điều trị bệnh mỏng da teo cơ, loãng xương, suy nhược thần kinh, rối loạn tâm thần, rối loạn vận động, thoái hóa khớp, xơ cứng mạch máu... do thiếu kẽm gây ra.
 • Hít thở phòng trị đau tay và vai gáy
  Y học và đời sống- Thúy Nga - 05:00 22/01/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Đau vai gáy, viêm khớp vai, khuỷu tay, cổ tay, xơ cứng khớp và dây chằng, các chấn thương khớp và cánh tay rất thường gặp, nhất là ở người cao tuổi. Với 5 động tác thở dưới đây sẽ có tác dụng phòng, trị liệu và phục hồi, trả lại chức năng sinh lý bình thường cho chi trên.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO