--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Học âm nhạc có thể không giúp trẻ thông minh hơn

AN KHUÊ - 14:33 03/08/2020

(khoahocdoisong.vn) - Âm nhạc dường như không có tác dụng trong việc xây dựng các kỹ năng tinh thần hoặc học tập trong các lĩnh vực khác, bất kể tuổi tác hay thời gian trẻ em được đào tạo...

Các nhà khoa học từ Đại học Y tế Fujita ở Nhật Bản và Trường Kinh tế và Khoa học Chính trị London, Anh, đã phân tích dữ liệu về gần 7.000 trẻ em từ 54 nghiên cứu được công bố trước đây, và thấy đào tạo âm nhạc dường như không có tác dụng trong việc xây dựng các kỹ năng tinh thần hoặc học tập trong các lĩnh vực khác, bất kể tuổi tác hay thời gian trẻ em được đào tạo.

"Nghiên cứu của chúng tôi cho thấy ý tưởng phổ biến rằng" âm nhạc làm cho trẻ em thông minh hơn "là không chính xác", Giovanni Sala, Đại học Y tế Fujita, cho biết. Tuy nhiên, đào tạo âm nhạc có thể có lợi cho trẻ em, ví dụ như bằng cách cải thiện các kỹ năng xã hội hoặc lòng tự trọng. Một số yếu tố của hướng dẫn âm nhạc, chẳng hạn như ký hiệu âm nhạc có thể được sử dụng để tạo điều kiện học tập trong các ngành khác.

 

Theo  UPI
Copy Link
  • Âm nhạc trị liệu
    m nhạc là một trong những món ăn tinh thần trong đời sống. Nó không chỉ giúp con người cảm thấy thư thái, yêu đời mà còn mang lại sự cân bằng về tâm sinh lý hơn. Các nghiên cứu chỉ ra rằng âm nhạc trị liệu hiệu quả.

(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Phó thủ tướng trực tiếp chỉ đạo chống bão số 9 ở tiền phương
Thời sự- Nhóm PV - 14:25 27/10/2020
Từ chiều 27/10, vùng biển ngoài khơi Đà Nẵng - Phú Yên có gió mạnh cấp 9-11, sóng biển cao 6-8 m. Bão số 9 - Molave dự kiến đạt cường độ cực đại vào tối nay.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO