--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Hoang mang trước “núi” lưu huỳnh ở cảng Hải Phòng

06:40 17/10/2017

Hơn 30.000 tấn lưu huỳnh – chất thuộc diện quản lý nghiêm ngặt – hiện đang chất thành “núi” lộ thiên tại cảng Hoàng Diệu, TP Hải Phòng, khiến người dân vô cùng lo ngại.

Khoảng 4 vạn tấn lưu huỳnh nằm “đắp chiếu” tại khu vực cảng Hoàng Diệu, TP. Hải Phòng.

Ba “núi” lưu huỳnh này chỉ được gia cố tạm bợ bằng các tấm bêtông, bao chứa lưu huỳnh sơ sài và không hề có lực lượng canh gác tại khu vực.

Nhân viên quét dọn lưu huỳnh vương vãi xuống sông Cấm.

Ông Trần Lưu Phương – phó giám đốc cảng Hoàng Diệu – cho biết số lưu huỳnh này là của Công ty Traco nhập về, được tập kết ở khu vực cầu cảng chờ bốc xếp lên tàu hỏa để xuất sang Trung Quốc.

Dự kiến trong 10 ngày tới số lưu huỳnh này mới có thể rời cảng. Nguyên nhân là do tình hình thời tiết mưa nhiều mấy ngày qua ảnh hưởng đến hạ tầng giao thông khu vực Lào Cai cũng như phía đối tác Trung Quốc hiện đang tạm ngưng việc nhập khẩu mặt hàng này.

Phía cảng Hoàng Diệu nhìn nhận lưu huỳnh rời là loại hàng nguy hiểm về cháy nổ. Khi cháy, lưu huỳnh phát sinh khí SO2, nếu nhiệt độ đám cháy lên đến 600 độ C sẽ phát sinh cả khí SO3 – đặc biệt nguy hại đến sức khỏe con người.

Lưu huỳnh gây nguy cơ cháy nổ rất cao.

Cảnh sát môi trường (PC49) thuộc Công an TP Hải Phòng sau khi nhận được phản ảnh của người dân đã cử đội chuyên trách đến nắm tình hình và làm việc với lãnh đạo cảng Hoàng Diệu.

Hiện chưa có các thiết bị máy móc chuyên dụng để đánh giá tác động đến môi trường của số lưu huỳnh này, nhưng bằng cảm quan thì PC49 nhận định việc tập kết này chưa đảm bảo an toàn.

Hoàng Bách (tổng hợp)

  • Cách phân biệt dược liệu sấy lưu huỳnh
    Khỏe- 17:36 16/10/2017
    Dược liệu được sấy, bảo quản bằng lưu huỳnh không những không chữa được bệnh mà còn gây hại cho cơ thể nếu dùng phải. Vì vậy, mọi người dân trước khi đi bốc thuốc cần đọc kỹ cách phân biệt dược liệu sấy lưu huỳnh để tự bảo vệ sức khỏe của bản thân và gia đình.

(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Hà Nội khai trừ 361 đảng viên trong 5 năm
Thời sự- Hoàng Phong - 16:14 22/09/2020
Theo báo cáo, cấp ủy, Ủy ban Kiểm tra các cấp Hà Nội đã thi hành kỷ luật 4.143 đảng viên, trong đó khiển trách 3.088 đảng viên, cảnh cáo 622 đảng viên, cách chức 72 đảng viên, khai trừ 361 đảng viên.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO