--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Hoa xoan không làm cho côn trùng xuất hiện nhiều

HÀ BÌNH - 19:00 04/06/2019

(khoahocdoisong.vn) - Cứ vào mùa hoa xoan nở là xuất hiện nhiều bọ, muỗi, côn trùng nói chung. Không phải vì hoa xoan có chất gì thu hút công trùng mà vì đây là sự trùng hợp của chu kỳ sinh học.

Hỏi: Vì sao cứ vào mùa hoa xoan nở lại có nhiều muỗi, bọ, côn trùng xuất hiện?

Nguyễn Hoài Anh ( Sơn La)

GS Bùi Công Hiển, Hội Côn trùng học Việt Nam: Cứ vào mùa hoa xoan nở là xuất hiện nhiều bọ, muỗi, côn trùng nói chung. Không phải vì hoa xoan có chất gì thu hút công trùng mà vì đây là sự trùng hợp của chu kỳ sinh học. Thời điểm cuối xuân đầu hè, thời tiết từ khô lạnh chuyển sang nóng ẩm là thời điểm côn trùng bắt đầu vào mùa sinh sản.

Hơn nữa, côn trùng là loài động vật biến nhiệt, vào mùa đông chúng sẽ ít hoạt động vì cơ thể không thích ứng được, khi thời tiết nóng ấm là chúng bắt đầu hoạt động sinh sản. Tết Đoan Ngọ (5/5 âm lịch) là thời điểm cao trào của sự xuất hiện các loài côn trùng nói chung, vì thế ông bà ta mới đặt tên nó là tết giết sâu bọ. Hoa xoan thực ra không liên quan gì đến việc xuất hiện nhiều côn trùng.

  • Điều kỳ lạ của côn trùng
    Khoa học- 14:29 19/02/2019
    (khoahocdoisong.vn) - Trên hành tinh của chúng ta đã xác định được khoảng 1 triệu loài côn trùng đang sinh tồn, nhiều hơn tất cả các loài động vật khác cộng lại.

(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Thực hiện mục tiêu kép nhưng phải tuyệt đối an toàn
Thời sự- Trần Mạnh-Đình Nam - 16:13 04/06/2020
Ngày 4/6, Ban Chỉ đạo quốc gia phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona (COVID-19) gây ra đã họp triển khai công tác phòng, chống dịch.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO