--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Hóa vàng Tết Nguyên Đán 2021 vào ngày nào là tốt?

HOÀI THƯ - 11:41 14/02/2021

Lễ hóa vàng để đưa tiễn ông bà, tổ tiên về cõi âm, thường được thực hiện vào ngày đẹp trong khoảng từ mùng 3 tới mùng 10 tháng Giêng.

Lễ hóa vàng là một trong những nghi thức quan trọng nhất trong dịp Tết Nguyên đán của người Việt. Theo truyền thống, trước Tết, các gia đình thực hiện nghi thức như một lời mời ông bà, tổ tiên về ăn Tết với con cháu (ngày tất niên).

Sau Tết, gia đình cần thực hiện lễ hóa vàng để đưa tiễn ông bà, tổ tiên về cõi âm. Trong ngày hóa vàng gia chủ thường sắm sửa mâm cơm để cúng gia tiên, đồng thời chọn ngày giờ đẹp để đưa tiễn ông bà.

ngay tot de hoa vang anh 1

Lễ hóa vàng là một trong những nghi thức quan trọng trong Tết Nguyên đán.

Lễ hóa vàng là cơ hội để con cháu bày tỏ lòng thành kính, biết ơn với các vị thần linh, ông bà tiên tổ, những người thân đã khuất trong gia đình.

Trước đây, lễ hóa vàng thường được thực hiện vào ngày mùng 3 hoặc mùng 7 Tết. Tuy nhiên ngày nay tùy theo điều kiện từng gia đình, lễ hóa vàng có thể được diễn ra vào ngày bất kỳ trong khoảng từ mùng 3 tới mùng 10 tháng Giêng.

Theo chuyên gia phong thủy, trong năm Tân Sửu 2021 ngày hóa vàng đẹp nhất là ngày mùng 3 Tết (tức Chủ nhật, ngày 14/2 dương lịch).

Khung giờ tốt để tiến hành lễ hóa vàng trong ngày mùng 3 Tết gồm: giờ Thìn (7h-9h), giờ Ngọ (11h-13h), giờ Mùi (13h-15h), giờ Tuất (19h-21h).

Ngoài ngày mùng 3 Tết, năm Tân Sửu 2021 cũng có thể hóa vàng vào ngày mùng 4. Tuy nhiên, mùng 3 vẫn là ngày tốt nhất nếu gia đình sắp xếp được công việc.

Nếu hóa vàng vào ngày mùng 4 Tết nên chọn các khung giờ: Mão (5h-7h), Ngọ (11h-13h), Thân (15h-17h), Dậu (17h-19h).

 

 


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---