--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Hoa truyền thống được ưa chuộng trở lại

14:26 25/11/2017

Một vài năm gần đây, các loài hoa truyền thống đã được ưu chuộng trở lại bởi màu đẹp và nhờ cải tạo giống đã cho ra đời những giống hoa truyền thống thân dài vừa phải, cành cứng và mập hơn, lâu tàn hơn.

Hỏi: Sau vài năm vắng bóng, thời gian gần đây tôi thấy một số loại hoa truyền thống như thược dược, hoa bướm… đã xuất hiện trở lại, lý do của sự xuất hiện trở lại này?

Trần Hải Hà (Hai Bà Trưng, Hà Nội)

https://khds.1cdn.vn/2018/09/16/ky-thuat-trong-cay-hoa-canh-buom-300x200.jpg

Hoa bướm, một trong số những loài hoa truyền thống thời gian gần đây được ưu chuộng trở lại. 

Bà Nguyễn Thị Mai Ly, Công ty TNHH Nghệ thuật hoa Ngọc Anh: Các loại hoa truyền thống như thược dược, bướm, violet… có ưu điểm là màu sắc đẹp nhưng lại có nhược điểm là cành cao, mảnh và mềm, hoa nhanh tàn, chóng rụng và không có mùi thơm…

Vì thế, trong một khoảng thời gian các loại hoa truyền thống bị nép vế trước các loại hoa lan, ly có mùi thơm, cành cứng đễ cắm, độ bền cao.

Tuy nhiên, một vài năm gần đây, các loài hoa truyền thống đã được ưu chuộng trở lại bởi màu đẹp và nhờ cải tạo giống đã cho ra đời những giống hoa truyền thống thân dài vừa phải, cành cứng và mập hơn, lâu tàn hơn. Ví dụ, hiện thị trường hoa đã có hoa thược dược trồng trong chậu với độ cao chỉ khoảng 30 – 40cm, cành cứng, hoa to, nhiều màu.

Thu Hà (ghi)

Đọc tiếp

(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Ngân sách tỉnh chi 1.555 tỷ đồng giải phóng mặt bằng mở rộng sân bay Điện Biên
Thời sự- Hoàng Hà - 12:04 22/01/2022
Dự án mở rộng Cảng hàng không Điện Biên có tổng mức đầu tư là hơn 1.467 tỷ đồng từ nguồn của Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam. Riêng giải phóng mặt bằng sẽ chi 1.555 tỷ đồng từ nguồn ngân sách tỉnh.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---