--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Hoa thơm có độc?

BẢO CHÂU (GHI) - 18:45 04/05/2020

(khoahocdoisong.vn) - Khi cắm một số loài hoa có mùi thơm nồng như hoa ly trong phòng, tôi rất đau đầu, xin hỏi có phải trong mùi thơm của hoa có chất gì độc?

Hỏi: Khi cắm một số loài hoa có mùi thơm nồng như hoa ly trong phòng, tôi rất đau đầu, xin hỏi có phải trong mùi thơm của hoa có chất gì độc?

Hoàng Thu Hương (Hà Nội)

PGS.TS Nguyễn Xuân Linh, nguyên Giám đốc Trung tâm Hoa cây cảnh, Viện Di truyền Nông nghiệp: Về cơ bản, các tinh thể thơm trong hoa không có hại cho sức khỏe, nhưng mùi thơm dễ gây kích ứng thần kinh, đau đầu. Một số loài hoa có mùi thơm rất nồng nặc như hoa sữa, hoa dạ hương, thiết mộc lan... nếu để trong phòng kín, có thể gây ra cảm giác mệt mỏi, buồn nôn.

Không chỉ mùi thơm của hoa mà ngay cả phấn hoa cũng có thể ảnh hưởng tới sức khỏe của con người. Phấn hoa rất dễ gây dị ứng, mẩn ngứa. Vì thế, vào buổi tối, nên để bình hoa ngoài ban công có thoáng khí thì tốt hơn là để trong phòng kín. Tuyệt đối không để hoa tươi trong phòng ngủ bởi chúng có thể hút oxy, thải ra khí carbonic, không tốt cho sức khỏe con người.

  • Những hoa thơm, trái lạ phục vụ Tết Hà thành!
    Dọc đường- 12:11 14/02/2018
    Cứ dịp tết đến xuân về, đi chợ hoa sắm Tết đã trở thành phong tục của người Hà Nội. Với họ chơi hoa, cây cảnh là biểu tượng cho một năm sum vầy no ấm, hạnh phúc bình an. Tuy nhiên, theo thời gian thì cách chọn chơi đó cũng có thay đổi đôi chút do biến động của thị trường.

(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Bệnh nhân 91 lần đầu tiên mỉm cười
Thời sự- Hà Quyên - 19:09 02/06/2020
Nam phi công - bệnh nhân nặng nhiều lần tưởng chừng không thể qua khỏi - đã có thể mỉm cười. Anh tỉnh hồi phục như một kỳ tích.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO