--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Hoa sen trị chảy máu cam

T.NGA (GHI) - 15:33 04/08/2022

Trà hoa sen có công dụng thanh tâm lương huyết, hoạt huyết chỉ huyết, dùng cho người mắc các bệnh dễ bị xuất huyết vào mùa hè như chảy máu cam, xuất huyết dưới da, kinh nguyệt kéo dài do huyết nhiệt...

Hỏi: Con tôi mùa hè rất hay bị nhiệt, xuất huyết dưới da và chảy máu cam, có người mách dùng hoa sen làm trà cho cháu uống nhưng tôi không biết cách làm. Mong KH&ĐS hướng dẫn.

Nguyễn Thị Phương (Hà Nội)

hoa-sen.jpg
Hoa sen trị chảy máu cam.

ThS.BS Hoàng Khánh Toàn, nguyên Trưởng khoa Đông y, Bệnh viện T.Ư Quân đội 108: Mùa hè nóng nực, thời tiết hay biến động, Đông y coi mùa hè đa hoả đa thấp, thời tiết viêm nhiệt bậc nhất, là mùa tương ứng với tạng Tâm, dương khí trong cơ thể cực thịnh nhưng công năng của Tỳ và Vị lại rất dễ bị thương tổn.

Vì thế, y học phương Đông đã chọn pháp dùng trà vào mùa hè để phòng và chữa nhiều bệnh trong đó có bệnh của con bạn.

Cách làm như sau: Trà 3g, hoa sen 6g (lấy cánh hoặc nụ hoa sen vào tháng 7 phơi khô trong bóng râm), tán vụn, hãm uống. Công dụng: thanh tâm lương huyết, hoạt huyết chỉ huyết, dùng cho người hay bị phiền nhiệt, môi miệng dễ viêm loét, tiểu tiện sẻn đỏ, mắc các bệnh dễ bị xuất huyết vào mùa hè như chảy máu cam, xuất huyết dưới da, kinh nguyệt kéo dài do huyết nhiệt...

Theo Đời sống - Tri thức cuộc sống
Copy Link
  • Trà hoa chữa bệnh mỡ máu, tim mạch
    Khỏe- BS Hoàng Xuân Mai - 05:00 19/06/2020
    (khoahocdoisong.vn) -  Nói là trà nhưng kỳ thực trong thành phần của các loại trà hoa không hề có một chút lá trà nào cả, mà chủ yếu là vận dụng cách chế biến và hãm uống giống như trà, người ta gọi là “dĩ dược đại trà” (lấy thuốc thay trà).

(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Hà Nội: Tăng cường đảm bảo an toàn thực phẩm Tết Trung thu 2022
Khỏe- PV. - 09:11 17/08/2022
UBND TP Hà Nội vừa ban hành Kế hoạch số 212/KH-UBND về đảm bảo an toàn thực phẩm Tết Trung thu trên địa bàn thành phố năm 2022. Hiện cơ quan chức năng, các quận, huyện, thị xã đã đẩy mạnh thanh tra, kiểm tra hàng loạt các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm Tết Trung thu.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---