--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Hòa Phát lên tiếng về vụ cháy tại khu liên hợp Dung Quất

VIỆT ĐỨC - 20:54 12/07/2020

Đây là sự cố không mong muốn trong quá trình sản xuất. Công ty đã khắc phục xong và trong 2-3 ngày tiếp theo, lò cao số 1 vận hành trở lại bình thường", Hòa Phát thông tin.

Lửa cháy ngùn ngụt ở Khu liên hợp sản xuất Hòa Phát Lò cao số 1 gặp sự cố phát hỏa cháy ngùn ngụt ở Khu liên hợp sản xuất gang thép Hòa Phát (Khu kinh tế Dung Quất).

Tập đoàn Hòa Phát cho biết sự cố cháy tại khu liên hợp Hoà Phát Dung Quất (tỉnh Quảng Ngãi) sẽ được khắc phục trong 2-3 ngày tới. Sự việc không gây ra thiệt hại về người. Các khu vực sản xuất khác không bị ảnh hưởng.

“Đây là sự cố không mong muốn trong quá trình sản xuất. Cháy trạm cấp dầu thủy lực và các vách tôn lấy sáng bằng nhựa xung quanh nên phát sinh khói đen trên mái nhà xưởng và phát tán ra bên ngoài”, thông báo của Hòa Phát nêu.

Hòa Phát cho biết ngay lập tức đã phun nước làm mát chữa cháy các khu vực xung quanh. Lò cao tự động xả áp van đỉnh lò đề phòng nổ thiết bị. Các cơ quan chức năng địa phương như Sở Tài nguyên Môi trường, Cảnh sát Môi trường, Cục Môi trường miền Trung đều đã cử đại diện xác minh vụ việc.

Công ty cho biết đã khắc phục xong sự cố. Trong 2-3 ngày tiếp theo, lò cao số 1 vận hành trở lại bình thường.

Trước đó, vào lúc 6h30 sáng 11/7, hỏa hoạn xảy ra ở Khu liên hợp sản xuất gang thép Hòa Phát tại Khu kinh tế Dung Quất. Đám cháy đỏ rực tạo cột khói đen cao hơn 10 m.

Khu liên hợp gang thép Hòa Phát Dung Quất hiện là dự án quan trọng nhất của Hòa Phát. Dự án triển khai từ đầu năm 2017 với tổng vốn đầu tư 52.000 tỷ đồng, chia làm 2 giai đoạn.

Đến cuối năm 2019, Khu liên hợp gang thép Hòa Phát Dung Quất cơ bản hoàn thành giai đoạn 1 và đang vận hành thử nghiệm lò cao số 1 và 2 cùng các hạng mục liên quan trong chuỗi sản xuất khép kín từ quặng sắt tới thép xây dựng.

Đối với giai đoạn 2 gồm 2 lò cao còn lại, dự kiến đến cuối tháng 8 sẽ kết thúc quá trình căn chỉnh thiết bị, chạy thử nóng và phấn đấu có sản phẩm HRC cung cấp cho thị trường trong tháng 9 tới.

Tập đoàn của Chủ tịch Trần Đình Long còn đang lên kế hoạch mở rộng khu liên hợp Hòa Phát Dung Quốc với tổng vốn đầu tư dự kiến 60.000 tỷ đồng. Dự án mở rộng này sẽ kéo dài 6 năm, chia làm 2 phân kỳ đầu tư.

 


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Bộ trưởng Quốc phòng: Sẽ bố trí việc làm cho con em các chiến sĩ hi sinh
Thời sự- Quang Phong - 18:15 21/10/2020
Vợ, con các đồng chí đã hi sinh nếu chưa có việc làm thì Bộ Quốc phòng sẽ bố trí công ăn việc làm”, Đại tướng Ngô Xuân Lịch - Bộ trưởng Bộ Quốc phòng nói.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
 • Hạt hẹ đặc hiệu trong chữa trị di mộng tinh
  Khỏe- Lương y Nguyễn Văn Sáu - 20:00 21/10/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Hẹ được trồng ở nhiều nơi. Hạt hẹ (cửu tử) có vị cay, ngọt, tính ấm, vào kinh can và thận, tác dụng ôn trung, hành khí, kiện vị, tán ứ, giải độc, bổ thận tráng dương. Chủ trị liệt dương, di mộng tinh, yếu sinh lý, khí hư, tiểu không tự chủ, niệu huyết, trĩ xuất huyết, bệnh tiểu đường, dị ứng nổi ban.
 • Xoa bóp bàn chân chữa u xơ tiền liệt tuyến
  Khỏe- TTƯT.BS Quách Tuấn Vinh - 19:00 21/10/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Bàn chân là quả tim thứ 2 của con người. Xoa bóp bấm huyệt đôi bàn chân sẽ có tác dụng phòng chữa nhiều bệnh, trong đó có u xơ tiền liệt tuyến. Dễ học, dễ làm, hiệu quả cao có thể được coi là đặc điểm của phương pháp phòng và chữa bệnh độc đáo.
 • Hôn mê tăng glucose máu không nhiễm toan ceton ở người già
  Khỏe- PGS.TS Tạ Văn Bình - 19:00 21/10/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Hôn mê tăng glucose máu không nhiễm toan ceton thường gặp ở người cao tuổi, có thể chưa bao giờ được chẩn đoán đái tháo đường. Bệnh nhân bị mất nước nặng, mất ngôn ngữ, liệt nửa người… và tỷ lệ tử vong > 50%.
 • Việt Nam thêm 3 ca mắc Covid-19, có 2 mẹ con bay về từ Angola
  Khỏe- Nam Phương - 18:36 21/10/2020
  Tối 21/10, Bộ Y tế thông tin nước ta có 3 ca mắc Covid-19 mới, là các ca nhập cảnh, trong đó một người bay về từ Nga và hai mẹ con bay về từ Angola.
 • Bổ sung Khu CNTT Yên Bình vào Quy hoạch phát triển khu CNTT tập trung
  Bất động sản - Hà Thu - 18:33 21/10/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Thủ tướng Chính phủ vừa đồng ý bổ sung khu CNTT tập trung Yên Bình - giai đoạn 1 với quy mô 200ha vào "Quy hoạch tổng thể phát triển khu CNTT tập trung đến năm 2020 và định hướng đến năm 2025".
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO