--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Hóa giải cửa nhà vệ sinh trong phong thủy

14:26 13/04/2018

ng cửa nhà vệ sinh trong phong thủy có thể hạn chế một số yếu tố xấu trong phong thủy như cửa nhà vệ sinh thẳng cửa phòng ngủ, thẳng ra đầu giường…

Hỏi: Cửa nhà vệ sinh nhà tôi thẳng với cửa ra vào của phòng ngủ, nhiều người cho rằng như thế sẽ không hợp phong thủy. Tuy nhiên, thiết kế nhà tôi không thể chỉnh sửa để chuyển cửa đi nơi khác. Vậy có thể khắc phục bằng cách nào?

Đặng Thanh Hà (Hải Phòng)

Đóng cửa nhà vệ sinh trong phong thủy

Ông Nguyễn Văn Huy, một người nghiên cứu phong thủy lâu năm cho hay, trong các thiết kế nhà người ta kỵ sắp xếp cửa nhà vệ sinh và phòng ngủ thẳng nhau. Điều này nhằm mục đích tránh các mùi hôi thối, nước ẩm ướt xông ra ngoài phòng, đồng thời tạo sự tế nhị khi đi vệ sinh… Qua đó có thể ảnh hưởng đến sức khỏe, tình cảm của các thành viên trong gia đình.

Để khắc phục, giúp đóng cửa nhà vệ sinh trong phong thủy cách tốt nhất vẫn là thay đổi thiết kế cửa. Tuy nhiên, trong trường hợp không di chuyển được, chúng ta có thể hạn chế bằng cách đóng cửa nhà vệ sinh thường xuyên khi không sử dụng. Nhưng không phải nhà nào cũng tạo được thói quen này. Do đó, chủ nhà có thể lắp đặt bản lề tay co để cửa tự đóng lại. Khi đóng cửa, nên chú ý đến thông khí và ánh sáng trong phòng sao cho đảm bảo nhằm giúp nhà vệ sinh luôn khô ráo, sạch sẽ, thơm tho.

V.Đài 


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Ông Nguyễn Văn Nên phụ trách 6 đơn vị của TPHCM
Thời sự- Quốc Anh - 14:15 25/11/2020
Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Văn Nên theo dõi, phụ trách Ban Tổ chức Thành ủy, Ủy ban Kiểm tra Thành ủy, Đảng ủy Quân sự TP, Đảng ủy Đại học Quốc gia TPHCM, Học viện Cán bộ TP, Huyện ủy Củ Chi.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
 • Tiêu thụ đường dưới mức 5%
  Bác sĩ của bạn- Khánh Thủy (ghi) - 11:02 25/11/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Theo khuyến cáo của Tổ chức Y tế Thế giới, cả người lớn và trẻ em nên giới hạn lượng đường tự do đến dưới 10% tổng lượng calo tiêu thụ. Tiêu thụ dưới mức 5% thậm chí còn tốt hơn nữa.
 • Uống nước sôi để giảm cân?
  Bác sĩ của bạn- K.T (ghi) - 11:01 25/11/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Thực hư của việc uống nước sôi giảm cân thế nào?
 • Bài thuốc cho trẻ nóng sốt
  Khỏe- Lương y Nguyễn Văn Phúc - 11:00 25/11/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Trẻ nóng sốt nếu dùng bài Tiểu nhi hồi xuân đơn rất hiệu nghiệm. Bài thuốc giúp thanh nhiệt, hóa đàm, khai khiếu, an thần. Chủ trị tiểu nhi cấp kinh, trẻ em nóng sốt cao, mê man có khi lên cơn kinh giật, khóc thét, đờm dãi kéo lên.
 • Cảm biến hiệu suất cao từ nền tảng laser
  Khoa học- An Khuê - 11:00 25/11/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Các nhà khoa học tại Đại học Khoa học & Công nghệ King Abdullah (Ả Rập Xê Út) đã phát triển một phương pháp đơn giản sử dụng chùm tia laser để tạo ra các điện cực graphene hiệu suất cao.
 • Tỷ lệ tiền điện thanh toán không dùng tiền mặt đạt 90,63%
  Doanh nghiệp- Vân Tuyết - 10:43 25/11/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Theo báo cáo mới nhất của Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN), sản lượng điện sản xuất và nhập khẩu tháng 10/2020 đạt 20,23 tỷ kWh, trung bình 652,6 triệu kWh/ngày.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO