--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Hòa Bình kỷ luật 4 đảng viên có con được nâng điểm thi

NGUYÊN KHÔI - 14:14 14/09/2019

(khoahocdoisong.vn) - Hòa Bình kỷ luật 4 đảng viên có con được nâng điểm trong kỳ thi THPT Quốc gia 2018 với lý do vi phạm quy định về trách nhiệm nêu gương.

Mới đây, theo thông báo của Ủy ban Kiểm tra huyện Kim Bôi, 4 đảng viên có con được nâng điểm thi đã bị xem xét, thi hành kỷ luật. 

4 đảng viên đó gồm:Ông Bạch Công Du, Trưởng phòng Kinh tế và Hạ tầng huyện Kim Bôi (con vào Đại học Xây dựng); bà Nguyễn Thị Thoa, viên chức kế toán (con thi vào Đại học Xây dựng); ông Bạch Công Tình, Hiệu trưởng trường Tiểu học và THCS xã Bình Sơn (con thi Học viện Cảnh sát nhân dân); bà Bùi Thị Thu Huyền, giáo viên (con thi Học viện Cảnh sát nhân dân).

Việc các cán bộ này có con dùng kết quả thi không hợp pháp để xét tuyển vào đại học gây bức xúc trong xã hội, ảnh hưởng xấu đến uy tín của chính quyền và ngành giáo dục, làm mất cơ hội của thí sinh khác.

Ủy ban Kiểm tra huyện Kim Bôi khẳng định "những cán bộ này đã vi phạm quy định về trách nhiệm nêu gương, đến mức phải xem xét, thi hành kỷ luật". 

Vào ngày 3/8/2018, Công an tỉnh Hòa Bình khởi tố vụ án Lợi dụng chức vụ quyền hạn trong khi thi hành công vụ, để điều tra sai phạm tại Hội đồng thi THPT quốc gia năm 2018 của địa phương. 

Theo kết luận điều tra, có 64 thí sinh năm 2018 và một người năm 2017 được nâng từ 0,2 đến 9,25 điểm mỗi môn thi. Ba trường công an trả 28 sinh viên Hòa Bình về địa phương. Đại học Sư phạm Hà Nội đã xóa tên một thủ khoa năm 2018 do chỉ đạt 21,5 điểm, thấp hơn mức trúng tuyển ngành Sư phạm Ngữ văn 2,5 điểm.


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO