--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Hỗ trợ cứu nạn tự động

21:43 01/05/2018

Hỗ trợ cứu nạn tự động là ý tưởng đầy sáng tạo và có tính thực tế cao của bộ ba bạn thân mê sáng tạo gồm Đào Thanh Phong, Nguyễn Hữu Lạp và Nguyễn Dương Hoàng Sơn, học sinh trường THPT chuyên Vị Thanh, tỉnh Hậu Giang.

Hỗ trợ cứu nạn tự động là ý tưởng đầy sáng tạo.

Sản phẩm là kết hợp giữa sự tiện lợi của chiếc xe ô tô trở robot và chiếc flycam tự chế. Theo đó, khi phát hiện khu vực có “sự cố”, flycam tự chế có thể bay cao trong bán kính 500m và mang theo xe ô tô chứa robot và các cảm biến.

Sau khi được thả xuống “hiện trường”, xe ô tô sẽ mang theo robot đi vào hiện trường, thông tin mà các cảm biến gắn ở robot thu thập được sẽ được gửi về điện thoại qua sóng 3G. Khi đó, mọi hoạt động sẽ được điều khiển chỉ nhờ chiếc điện thoại di động nhỏ bé. Với những thông tin tự động báo về điện thoại di động, người điều khiển điện thoại có thể quan sát robot cứu nạn đi đến đâu bằng camera, giám sát được hiện trường  để có thể đưa ra những ứng cứu kịp thời.

Theo nhóm tác giả, sản phẩm này có thể sử dụng tại các khu chung cư, siêu thị, các nhà máy sản xuất để hỗ trợ con người làm nhiệm vụ phản ánh thông tin. Với khu vực nguy hiểm, con người không thể tiếp cận vì có khí độc, hóa chất, nhiều khói… thì có thể điều khiển robot để quan sát hiện trường. Nhóm tác giả khẳng định, nếu được hiện thực hóa, sản phẩm sẽ rất hữu ích trong việc tìm kiếm và cứu nạn, giúp lực lượng chức năng có thể tiếp cận hiện trường…một cách nhanh chóng và chính xác nhất.

Thu Hà


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Tối 14/5: Thêm 59 ca mắc COVID-19 ghi nhận trong nước, riêng Bắc Ninh 33 ca
Thời sự- Thái Bình - 19:07 14/05/2021
Bản tin tối 14/5 của Bộ Y tế cho biết có thêm 60 ca mắc COVID-19, trong đó 1 ca nhập cảnh đã cách ly ngay; 59 ca ghi nhận trong nước đều ghi nhận ở khu vực đã được cách ly, bệnh viện đã phong toả.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---