--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

“Hổ Syria” giải phóng 4 làng, tập kích hỏa lực 2 thị trấn bị thánh chiến chiếm đóng ở Hama

THÁI BẰNG - 07:09 11/08/2019

(khoahocdoisong.vn) - Tính đến ngày 08.08.2019, quân đội Syria, phối hợp với lực lượng vũ trang địa phương NDF đã giải phóng được các làng Sakhar, Tal Sakhar, Mushairifa và Jaysat ở phía tây bắc Hama.

Al-Masdar News, dẫn nguồn tin quân sự phía bắc Hama cho biết, các đơn vị quân đội Syria đã giành được quyền kiểm soát thị trấn Jaysat và nông trại Damyoun sau trận chiến với lực lượng Hồi giáo cực đoan Jaysh Al-Izza. Không quân Nga và Syria đã yểm trợ tối đa cho trận đánh này.

Giải phóng liên tiếp 4 địa bàn dân cư, sư đoàn Tiger đặt mục tiêu đẩy các tay súng Jaysh Al-Izza ra khỏi địa phận miền bắc tỉnh Hama.

Các đơn vị pháo binh – tên lửa sư đoàn, phối hợp với không quân Syria đãnh phá ác liệt 2 thị trấn Kafr Zita và Al-Latamnah - căn cứ địa then chốt của nhóm Hồi giáo cực đoan Jaysh Al-Izza.

Sư đoàn Tiger sử dụng chiến thuật tiêu hao sinh lực đối phương bằng ưu thế pháo binh và không quân, nhưng chưa vội tiến hành cuộc tấn công vào các thị trấn chiến lược trên vùng giáp ranh 2 tỉnh Hama - Idlib này.

Quân đội Syria pháo kích dữ dội chiến tuyến thánh chiến ở Hama. Video Ruptly

Trong đoạn video trên được quay gần thị trấn Al-Arbaeen (tây bắc Hama) ngày 7.8.2019, quân đội Syria và các đơn vị Vệ binh Cộng hòa, lực lượng vũ trang địa phương pháo kích dữ dội chiến tuyến của nhóm Jaysh Al-Izza2 tại 2 thị trấn then chốt Kafr Zita và Al-Lataminah.

Bản đồ tình hình chiến sự khu vực Bắc Hama. Ảnh South Front

Trong một diễn biến khác, quân đội Thổ Nhĩ Kỳ cho biết không rút các trạm quan sát ở tỉnh Hama của Syria. Và qua đó biến các trạm quan sát này thành trạm hậu cần, kỹ thuật hỗ trợ lực lượng Hồi giáo cực đoan.

Các lực lượng Hồi giáo cực đoan, thánh chiến được quân đội Thổ Nhĩ Kỳ công khai hoặc bí mật hỗ trợ là Hay’at Tahrir Al- Sham (HTS, Al-Qaeda Syria), Liên minh Mặt trận Giải phóng Quốc gia NLF thuộc tổ chức Quân đội Syria tự do (FSA), Đảng Hồi giáo Turkistan (TIP), nhóm Jaysh Al-Izza và các nhóm thánh chiến khác..

Ngày 8.8.2019, truyền thông mạng xã hội ủng hộ “đối lập” cho biết, nhiều xe quân sự Thổ Nhĩ Kỳ đến trạm quan sát ở thị trấn Sheir Magher thuộc tỉnh Hama. Điều này cho thấy quân đội Thổ Nhĩ Kỳ tiếp tục cung cấp vũ khí trang bị, vật tư chiến tranh cho lực lượng Hồi giáo cực đoan.

Chính phủ Syria nhiều lần kêu gọi Thổ Nhĩ Kỳ rút quân khỏi các trạm quan sát này. Nhưng  Ankara từ chối, tuyên bố rằng đây là lực lượng gìn giữ hòa bình theo thỏa thuận Nga – Thổ Nhĩ Kỳ.

Tổng quan tình hình chiến sự Syria tính đến ngày 08.08.2019 theo South Front

Theo TGO


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Bộ GD&ĐT và thông tư "vừa qua đèo đã vấp núi"
Giáo dục- Chí Dũng - Nhã Linh - 05:30 06/12/2019
(khoahocdoisong.vn) - Trong năm 2014, Bộ GD&ĐT và Bộ TT&TT cùng ban hành 2 thông tư điều chỉnh chuẩn kiến thức đào tạo ngoại ngữ và tin học. Dù bãi bỏ các quy định về kiểm tra cấp chứng chỉ theo Quyết định 30/2008/QĐ-BGDĐT, nhưng quy định mới dường như lại tạo ra và cho tồn tại 2 chuẩn song song về chính hoạt động này?
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
 • Chớ xem thường viêm khớp cột sống
  Khỏe- B.Dương - 11:07 06/12/2019
  (khoahocdoisong.vn) - Viêm khớp cột sống là nhóm bệnh lý có cơ chế bệnh sinh phức tạp, liên quan đến sự rối loạn điều hoà của hệ thống miễn dịch cơ thể dẫn đến biểu hiện trên nhiều nhóm cơ quan khác nhau từ các triệu chứng tại khớp như viêm cột sống dính khớp, viêm khớp vảy nến đến ngoài khớp như các triệu chứng phát ban trên da; viêm ruột, viêm màng bồ đào … Chính biểu đa dạng, chồng lấp của bệnh đã gây không ít khó khăn trong việc chẩn đoán và điều trị đối với các bác sĩ.
 • Sự tận tụy và cống hiến thầm lặng của cô đỡ thôn bản
  Khỏe- Kiều Anh - 10:58 06/12/2019
  (khoahocdoisong.vn) - Hồi nhỏ đã phải chứng kiến cảnh chị gái ruột qua đời vì tập tục đẻ tại nhà và mụ đỡ không có chuyên môn, Y Ngọc (39 tuổi) – Cô đỡ thôn bản tại xã Đăk Sao, huyện Tu Mơ Rông, tỉnh Kon Tum đã biến đau thương thành động lực, quyết tâm trở thành một người thầy thuốc tốt góp phần chăm sóc, bảo vệ, nâng cao sức khỏe của người dân trong thôn bản.
 • Đồng Nai: 51 chuỗi liên kết trồng trọt theo hướng an toàn
  Khỏe- A.N - 10:52 06/12/2019
  (khoahocdoisong.vn) - Đồng Nai đã xây dựng được 51 chuỗi liên kết trồng trọt với tổng diện tích gần 8,8 ngàn hécta. Các chuỗi liên kết này thu hút được cả doanh nghiệp, hợp tác xã, tổ hợp tác, trang trại và các nông hộ tham gia.
 • Tìm những liệu pháp sinh học tế bào, phân tử để điều trị ung thư phổi
  Khỏe- Đức Hạnh - 10:41 06/12/2019
  (khoahocdoisong.vn) - Bệnh viện Quân y 175 vừa tổ chức Hội nghị khoa học với chủ đề “Sinh học tế bào - Phân tử và Miễn dịch trong bệnh phổi”, một vấn đề còn rất mới mẻ trong thực tế lâm sàng và nghiên cứu hiện nay
 • Chủ quan với ngứa âm hộ khiến ung thư di căn
  Khỏe- BS Tuấn Anh - 10:27 06/12/2019
  (khoahocdoisong.vn) - Nhiều người chủ quan với ngứa âm hộ không đi khám, đến khi loét bề mặt, thấy khối u, đi khám thì đã bị ung thư. Bệnh nếu phát hiện ở giai đoạn sớm khả năng chữa khỏi cao 90%. Khi đã di căn hạch chậu, tỷ lệ sống sau 5 năm giảm còn 11%.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO