--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

“Hổ Syria” đánh chiếm thị trấn chiến lược tại tỉnh Idlib

THÁI BẰNG - 20:57 11/08/2019

(khoahocdoisong.vn) - Tối ngày 10.08.2019, quân đội Syria, chủ lực là sư đoàn Tiger, với hỏa lực yểm trợ của pháo binh, tên lửa, đã tiến hành cuộc tấn công quy mô lớn đánh chiếm thị trấn trọng điểm Al-Hobeit trên vùng nông thôn phía tây nam tỉnh Idlib.

Al-Masdar News dẫn nguồn tin quân sự cho biết, các đơn vị xung kích sư đoàn Tiger liên tục tiến công vào thị trấn Al-Hobeit và một số địa bàn từ các tay súng Jaysh Al-Izza và Hay’at Tahrir Al-Sham. Nỗ lực trong đêm của sư đoàn Tiger được đền đáp bằng việc tiến chiếm được hai thị trấn và một số trang trại sau khi đánh lùi các tay súng thánh chiến.

Trong nỗ lực cố gắng đẩy lùi quân đội Syria, lực lượng Hay'at Tahrir Al-Sham tiến hành một cuộc phản công vào chiều ngày 10.08.2019, sau khi quân đội Syria đánh chiếm đồi Tal Sukayk trên vùng nông thôn phía nam tỉnh Idlib.

Cuộc phản công của nhóm thánh chiến được tiến hành bằng đòn tấn công tự sát của một chiến binh Thổ Nhĩ Kỳ, có tên thường gọi là Khaled Al-Thổ Nhĩ Kỳ. Tên này lái xe đánh bom tự sát VBIED lao vào chiến tuyến của quân đội Syria tại cao điểm Tal Sukayk.

Lực lượng thánh chiến HTS tấn công bằng xe bom tự sát VBIED vào chiến tuyến quân đội Syria ở Idlib

Mất cảnh giác, quân đội Syria đã không chặn được chiếc xe đánh bom tự sát VBIED này. Chiếc xe phát nổ, đòn tấn công thành công, nhưng không ngăn chặn được đà tiến công của quân đội Syria trên chiến trường Idlib. Tới sáng sớm ngày 11.08.2019, quân đội Syria đã giành quyền kiểm soát thị trấn Al-Hobeit phía tây nam Idlib.

Sư đoàn Tiger triển khai tấn công từ cao điểm Tal Sakher. Video truyền thông News Front

Al-Masdar News dẫn nguồn tin quân sự Syria cho biết, quân đội Syria tiêu diệt một số lượng lớn các tay súng thuộc nhóm Jaysh Al-Izza và Hay’at Tahrir Al-Sham trên đường tấn công vào thị trấn. Giành được quyền kiểm soát thị trấn Al-Hobeit, các đơn vị quân đội Syria có thể tiến công sâu hơn nữa vào vùng nông thôn phía nam tỉnh Idlib.

Theo TGO

(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Lộ diện nữ giám đốc liên quan vụ xả dầu thải khiến nguồn nước sông Đà ô nhiễm
Thời sự- Lê Quân - 19:17 20/10/2019
Theo lời khai của nghi phạm mới ra đầu thú, anh ta được một nữ giám đốc doanh nghiệp thuê đổ chất thải khiến nguồn nước cấp cho Nhà máy nước sông Đà ô nhiễm. Công an tỉnh Hòa Bình đang làm rõ nội dung này.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
 • Doanh nghiệp ngại “bắt tay” với nông dân
  Hỏi đáp- Hà Bình - 14:57 20/10/2019
  (khoahocdoisong.vn) - Như các bạn đã biết, chuỗi giá trị sản xuất hàng hóa muốn bền vững thì điều quan trọng nhất là các chủ thể tham gia trong chuỗi phải đảm bảo được các lợi ích của mình.
 • Trồng sen tận dụng đất
  Hỏi đáp- Hà Bình - 14:56 20/10/2019
  (khoahocdoisong.vn) - Chúng ta có rất nhiều các loại cây trồng có thể phát triển tốt để thay thế cây lúa. Vừa giữ không làm biến đổi đất lúa, vừa mang lại hiệu quả kinh tế cao, vừa giữ ổn định môi trường mà lại thu hút được tầng lớp thế hệ trẻ ở lại xây dựng quê hương.
 • Cần tái cấu trúc các KCX, KCN ở TPHCM
  Thời sự- Hồng Nhung - 14:54 20/10/2019
  (khoahocdoisong.vn) - Sau nhiều năm, hiện hiệu quả đầu tư khu chế xuất, khu công nghiệp (KCX, KCN) chưa cao, tồn tại các vấn đề về cơ cấu đầu tư, giá trị gia tăng của sản phẩm, ô nhiễm môi trường, cơ sở hạ tầng kỹ thuật và xã hội.
 • Rượu thuốc trị ho
  Bác sĩ của bạn- Khánh Thủy - 14:50 20/10/2019
  (khoahocdoisong.vn) - Chồng tôi hay uống rượu, bạn bè đến là mang rượu ra uống. Tôi muốn trị ho cho chồng, nghe nói nếu biết cách chế thì có thể làm rượu bổ phế giảm ho, như vậy thì uống rượu thuốc còn hơn là uống rượu xuông có đúng không?
 • Viêm họng cẩn thận biến chứng viêm cầu thận
  Bác sĩ của bạn- Khánh Thủy - 14:49 20/10/2019
  (khoahocdoisong.vn) - ở Việt Nam, khoảng 40% viêm cầu thận cấp xảy ra sau nhiễm khuẩn đường hô hấp trên và 60% viêm cầu thận cấp sau nhiễm khuẩn ngoài da do liên cầu.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO