--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Hộ chiếu vắc xin Việt Nam sẽ được 27 nước EU công nhận

N.HÀ - 09:22 13/05/2022

Uỷ ban châu Âu (EC) đã ban hành Quyết định công nhận hộ chiếu vắc xin điện tử của Việt Nam. Theo đó, hộ chiếu vắc xin của Việt Nam sẽ được 27 nước Liên minh châu Âu (EU) công nhận.

Hộ chiếu vắc xin của Việt Nam có thể được sử dụng tại 81 quốc gia/vùng lãnh thổ.

Đó là thông tin Phó Phát ngôn Bộ Ngoại giao Đoàn Khắc Việt cho biết tại cuộc họp báo thường kỳ của Bộ Ngoại giao ngày 12/5.

Theo đó, đến nay, Việt Nam đã đạt được thỏa thuận về công nhận hộ chiếu vắc xin lẫn nhau với 20 nước, bao gồm Nhật Bản, Hoa Kỳ, Anh, Australia, Ấn Độ, Belarus, Campuchia, Philippines, Palestine, Maldives, New Zealand, Sri Lanka, Ai Cập, Thổ Nhĩ Kỳ và Singapore, Saint Lucia, Hàn Quốc, Iran, Malaysia và Cộng hoà Dominica.

ho-chieu-vac-xin.jpg
Hộ chiếu vắc xin Việt Nam sẽ được 27 nước EU công nhận

Ngày 11/5 vừa qua, Uỷ ban châu Âu (EC) cũng đã ban hành Quyết định công nhận hộ chiếu vắc xin điện tử của Việt Nam. Theo đó, hộ chiếu vắc xin của Việt Nam sẽ được 27 nước Liên minh châu Âu (EU) công nhận; đồng thời, mã QR của hộ chiếu vắc xin này cũng có thể được xác thực tại 39 quốc gia và vùng lãnh thổ cùng tham gia hệ thống hộ chiếu vắc xin của EU.

Như vậy, hộ chiếu vắc xin của Việt Nam có thể được sử dụng tại 81 quốc gia/vùng lãnh thổ. Đây là kết quả của nỗ lực phối hợp, trao đổi giữa Bộ Ngoại giao, Bộ Y tế, Bộ Thông tin Truyền thông với các đối tác.

Tính đến chiều 10/5, hơn 10 triệu người Việt đã có hộ chiếu vắc xin.


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
TPHCM và giấc mơ đô thị dưới lòng đất gắn với metro
Đời sống- An Khánh - 06:30 27/05/2022
TSKH.KTS Ngô Viết Nam Sơn, một chuyên gia quy hoạch, Chủ tịch NgoViet Architects & Planners cho rằng, nếu phát triển và đầu tư đúng cách, không gian ngầm của metro sẽ được tận dụng trở thành một không gian thân thiện cho người đi bộ.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---