--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Hmeimim: Căn cứ không quân của Nga tại Syria lại bị tấn công bằng UAV

THÁI BẰNG - 21:21 20/01/2020

(khoahocdoisong.vn) - Ngày 19.01.2020, lực lượng Hồi giáo thánh chiến lại tiến hành một cuộc tấn công bằng máy bay không người lái (UAV) vũ trang vào căn cứ không quân Hmeimim của Nga tại Syria.

Hãng thông tấn nhà nước Syria (SANA) cho biết, lực lượng Hồi giáo thánh chiến, dẫn đầu là tổ chức khủng bố Hay’at Tahrir Al-Sham (HTS, Al-Qaeda Syria), đã tiến hành cuộc tấn công bằng UAV cỡ nhỏ vũ trang vào căn cứ sân bay Hmeimim.

Hệ thống phòng không Nga bảo vệ căn cứ không quân Hmeimim đã khai hỏa, đánh chặn các UAV khủng bố trên khu vực an toàn của căn cứ.

Nguồn tin địa phương cho biết, phòng không Nga đã phóng hai tên lửa đánh chặn UAV đang tiếp cận căn cứ. Cuộc tấn công thất bại, căn cứ Hmeimim vẫn hoạt động bình thường.

Phòng không Nga phóng tên lửa đánh chặn UAV thánh chiến ở Hmeimim. Video Ruptly

Không chỉ tấn công căn cứ không quân Hmeimim, trong năm qua, HTS tiến hành hàng chục cuộc tấn công bằng UAV vũ trang vào các địa điểm quân sự và các khu dân cự xung quanh Greater Idlib, gây nhiều thương vong cho quân đội và người dân Syria.

Tuần qua, HTS tiến hành một cuộc tấn công bằng UAV vào học viện quân sự ở ngoại ô thành phố Aleppo, khiến hai quân nhân Syria thiệt mạng.

Theo TGO (link gốc)

(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Bước ngoặt lớn xảy ra với virus corona, WHO nói vẫn chưa phải đại dịch
Thời sự- Duy Anh - 06:57 27/02/2020
Các quốc gia đã phải triển khai nhiều biện pháp mạnh tay để đối phó và ngăn chặn dịch bệnh lây lan, trong bối cảnh các ca nhiễm virus corona mới không ngừng tăng.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
 • Đường sắt cắt giảm chuyến vì vắng khách
  Kinh tế- TV - 20:48 26/02/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Do ảnh hưởng của dịch Covid-19, hành khách đi lại bằng tàu hỏa giảm mạnh buộc các doanh nghiệp vận tải hành khách đường sắt phải cắt giảm số chuyến tàu chạy thường xuyên.
 • Theo dõi chặt 4.000 lao động Việt Nam đang ở Hàn Quốc
  Kinh tế- Hồng Linh - 20:45 26/02/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Cục Quản lý Lao động ngoài nước (Bộ LĐ-TB&XH) cho biết, hiện tại có gần 50.000 lao động Việt Nam đang làm việc tại Hàn Quốc, tất cả đều an toàn và làm việc bình thường, kể cả lao động (LĐ) tại các khu vực bùng phát dịch Covid-19 của Hàn Quốc. Tuy nhiên, khuyến cáo các doanh nghiệp của Việt Nam nên đàm phán với đối tác để lùi thời gian đưa LĐ sang.
 • Kiểm tra, rà soát pháp lý dự án KĐT Sing Việt
  Bất động sản - Nhã Linh - 20:43 26/02/2020
  (khoahocdoisong.vn) - UBND TPHCM vừa giao Sở Kế hoạch & Đầu tư chủ trì phối hợp với các sở ngành liên quan và UBND huyện Bình Chánh rà soát, hệ thống lại các quy định pháp luật về pháp lý dự án, làm rõ trách nhiệm và đưa ra một số biện pháp chế tài đối với Công ty TNHH Đô thị Sing Việt, chủ đầu tư dự án Khu đô thị Sing Việt khi chậm trễ triển khai dự án này.
 • 13 người tự nguyện xin vào khu cách ly dịch Covid-19 tại quận 7
  Thời sự- Quang Huy - 20:43 26/02/2020
  8 người Trung Quốc và 5 người Việt Nam từng di chuyển qua vùng có người nhiễm virus corona tại Trung Quốc đã tự nguyện xin vào khu cách ly tại quận 7 (TP.HCM).
 • Đà Nẵng thanh tra một loạt dự án xây dựng
  Bất động sản - TH - 20:41 26/02/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Sở Xây dựng Đà Nẵng đã lên kế hoạch thanh tra các đơn vị, doanh nghiệp liên quan lĩnh vực xây dựng.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO