--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Hít tất bẩn ít gây nấm phổi

PV - 10:31 31/12/2018

(khoahocdoisong.vn) - Tôi đọc được thông tin cho rằng, có người bị bệnh nấm phổi vì có thói quen thích hít tất bẩn. Điều này có đúng không?

Hỏi: Tôi đọc được thông tin cho rằng, có người bị bệnh nấm phổi vì có thói quen thích hít tất bẩn. Điều này có đúng không?

Nguyễn Xuân Hà (Hà Tĩnh)

TS.BS Đặng Văn Khiêm, Trưởng khoa Ung bướu, Bệnh viện Lao phổi TƯ: Bệnh nấm phổi ít khi xảy ra với các trường hợp hít phải đồ dùng bẩn như tất đi chân…

Bệnh này chủ yếu do hệ miễn dịch suy giảm hoặc bị bệnh phổi mạn tính.

Tuy nhiên, dù không nhiễm bệnh, chúng ta cũng cần hạn chế các thói quen không vệ sinh. Thậm chí, có khi hít thức ăn đã ôi thiu dưới hình thức kiểm tra cũng không nên.

Vì vô hình chung, cách làm này có thể khiến chúng ta nhiễm virus, vi khuẩn có hại, hoặc nấm bẩn dây dị ứng, khó chịu…

  • Suýt mất mạng vì thuyên tắc phổi toàn bộ & huyết khối
    Khỏe- Quảng Thảo - 07:50 08/12/2018
    (khoahocdoisong.vn) - BV Nhân dân Gia Định TPHCM vừa phẫu thuật cấp cứu thành công một trường hợp bệnh nhân bị thuyên tắc phổi toàn bộ hai bên, huyết khối nhĩ phải, tĩnh mạch chủ dưới và huyết khối tĩnh mạch sâu chi dưới.

(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
“Chiến binh” vượt cản để nối tiếp trang sử vàng
Đời sống- Nam Anh - 11:52 21/05/2022
Cả U23 Việt Nam và U23 Thái Lan đều cần tới hiệp phụ để lần lượt đánh bại Malaysia và Indonesia ở bán kết (cùng với tỉ số 1-0). Dù chiến thắng vất vả, nhưng việc 2 đội gặp nhau tại trận chung kết là những gì được dự đoán từ trước khi SEA Games 31 khởi tranh.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---