--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Hiệu trưởng trường quốc tế có hai chị em sinh đôi nhảy lầu tự tử: "Đây là một bi kịch"

MAI KHÔI - 05:00 21/10/2019

(khoahocdoisong.vn) - Trong thư thông báo tới các phụ huynh Trường Quốc tế Australia tại TPHCM về việc 2 học sinh là chị em sinh đôi theo học tại trường vừa tự tử tại nhà riêng, ông Roderick Crouch, Hiệu trưởng điều hành trường gọi đây là một bi kịch.

Mới đây, Trường Quốc tế Australia tại TPHCM đã gửi thông báo đến toàn thể phụ huynh về việc 2 học sinh là chị em sinh đôi theo học tại trường vừa tự tử tại nhà riêng.

Trong thư thông báo, ông Roderick Crouch, Hiệu trưởng điều hành trường gọi đây là một bi kịch. Họ đã làm việc với gia đình và công an vào sáng ngày 16/10. 

Thư thông báo cũng thông tin, trường học sẽ hoạt động bình thường trở lại vào thứ hai (ngày 21/10).  Trường sẽ tổ chức trò chuyện với học sinh và có buổi tư vấn với những em quan tâm. Phụ huynh và học sinh cần hỗ trợ có thể liên hệ với nhà trường. 

Hai học sinh là hai chị em sinh đôi, mang quốc tịch Malaysia, theo học tại trường từ năm 2016, hiện là học sinh lớp 10. 

Một số nguồn tin cho biết,  trong việc học, liên quan đến việc xếp lớp và hòa đồng với bạn bè tại trường, các em gặp khó khăn. Ngoài ra, còn là áp lực từ phía gia đình. Tối 15/10, hai chị em đã nhảy lầu từ nhà riêng ở căn hộ tầng cao ở quận 2. 

Ngày 17/10, trường Quốc tế Australia gửi thông cáo báo chí, xác nhận vụ việc 2 chị em sinh đôi người Malaysia, là học sinh lớp 10 của trường, tự tử tại nhà riêng. Phía đại diện nhà trường bày tỏ đây là mất mát lớn đối với tập thể nhà trường.

Phía công an quận 2, TPHCM cũng thông tin có sự việc hai học sinh là chị em sinh đôi của một trường quốc tế ở tự tử tại địa bàn quận. Phía gia đình học sinh đề nghị không cung cấp thông tin sự việc ra ngoài. 

Sở đã chỉ đạo Phòng GD&ĐT quận 2 nắm thông tin và phối hợp các cơ quan chức năng để làm rõ việc chị em sinh đôi là học sinh của trường Quốc tế Australia (cơ sở quận 2) tự tử.

  • Áp lực học tập khiến học sinh nhảy lầu, thắt cổ tự tử
    Bạn đọc- 10:23 12/04/2018
    Nam sinh lớp 10 để lại thư tuyệt mệnh rồi nhảy lầu tự tử; Nữ sinh lớp 11 tự tử để lại 5 bức thư tuyệt mệnh hay nữ sinh lớp 7 để lại lá thư tuyệt mệnh rồi thắt cổ tự tử là những vụ đau xót xảy ra trong trường học mà nguyên nhân từ áp lực học tập.

(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Bắt giam nguyên Giám đốc BV Bạch Mai - Nguyễn Quốc Anh
Thời sự- Bá Đô - 20:01 25/09/2020
Mở rộng điều tra vụ án nâng khống giá thiết bị tại BV Bạch Mai, Cơ quan CSĐT Bộ Công an đã ra quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam ông Nguyễn Quốc Anh, nguyên Giám đốc bệnh viện này về hành vi “Lợi dụng chức vụ quyền hạn trong khi thi hành công vụ”.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO