--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Hiệu trưởng sai quy định đánh giá, phân loại, nhiều giáo viên kêu cứu

AN QUÝ - 08:00 13/12/2021

Báo Khoa học và Đời sống vừa nhận được đơn kêu cứu dài 21 trang của một số thầy cô giáo trường THPT Vĩnh Lộc (Quận Bình Tân) về nhiều sai phạm trong công tác quản lý và tổ chức giáo dục của Hiệu trưởng.

Theo đơn kêu cứu, bà Nguyễn Thị Nha Trang, Hiệu trưởng trường THPT Vĩnh Lộc (quận Bình Tân), thực hiện không đúng đối với quy định về đánh giá, phân loại hàng quý theo hiệu quả công việc đối với cán bộ công chức viên chức trong cơ quan hành chính và đơn vị sự nghiệp công lập trên địa bàn TPHCM.

don-keu-cuu.jpg
Báo Khoa học và Đời sống vừa nhận được đơn kêu cứu dài 21 trang của một số thầy cô giáo trường THPT Vĩnh Lộc (Quận Bình Tân) về nhiều sai phạm trong công tác quản lý và tổ chức giáo dục của Hiệu trưởng.

Một giáo viên đã có ý kiến: “bảng chấm tiêu chí thi đua quý IV/2020 nên công khai cho toàn thể biết trước khi họp xét thi đua quý IV/2020. Đến ngày họp mới biết, hơn nữa tôi thấy bảng chấm thi đua quý IV/2020 có sự khác biệt so với quý III/2020”.

Với khiếu nại của giáo viên về quy trình đánh giá và kết quả quý IV/2020, Sở GD&ĐT TPHCM, đã có văn bản số 1566/QĐ-SGDĐT ngày 23/6/2021 trả lời “khiếu nại đúng”.

Trong văn bản này, ông Nguyễn Văn Hiếu, Giám đốc Sở GD&ĐT TPHCM, “ …yêu cầu Hiệu trưởng Trường THPT Vĩnh Lộc ban hành quyết định hủy bỏ kết quả đánh giá, phân loại theo hiệu quả công việc quý IV/2020 đối với bà Lê Thị T.N.

Đồng thời, xây dựng lại tiêu chí đánh giá chi tiết về đánh giá, phân loại viên chức theo quy định tại khoản 1 điều 11 quyết định 4631/QĐ-UBND ngày 19/10/2018 của Chủ tịch UBND TPHCM về việc quy định đánh giá, phân loại hàng quý theo hiệu quả công việc đối với cán bộ công chức viên chức trong cơ quan hành chính và đơn vị sự nghiệp công lập trên địa bàn TPHCM...”

ket-luan-cua-doan-so-giao-duc.jpg
Theo Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo TPHCM trong văn bản số 1566/QĐ-SGDĐT ngày 23/6/2021, “khiếu nại đúng”.

Giám đốc Sở GD&ĐT TPHCM còn nhấn mạnh “tiêu chí đánh giá chi tiết về đánh giá, phân loại viên chức” phải có sự thống nhất trong tập thể. 

Tuy nhiên, theo phản ánh qua đơn kêu cứu gửi Báo Khoa học và Đời sống, cho đến nay nhà trường chưa xây dựng lại tiêu chí thi đua quý từ các tổ, mà vẫn còn áp dụng bảng tiêu chí sai mà Giám đốc Sở GD&ĐT đã yêu cầu xây dựng lại.

Hơn nữa từ quý II/2021 trở đi, bà Nguyễn Thị Nha Trang tự ý đưa ra thêm 10 tiêu chí không xét thi đua quý. Tiếp tục quý III/2021 bà Nguyễn Thị Nha Trang tự ý đưa vào trừ điểm về việc giáo viên, công nhân viên không “thả tim”.

Như vậy quy trình và kết quả đánh giá, phân loại quý IV/2020, I,II,III/2021 theo hiệu quả công việc đối với viên chức của trường THPT Vĩnh Lộc, vẫn chưa công khai, chưa thông qua toàn thể giáo viên mà đã áp dụng.

Từ đó dẫn đến rất nhiều giáo viên trong các quý chỉ được xếp Hoàn thành tốt nhiệm vụ (lẽ ra họ phải được xếp loại Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ), làm mất đi nguồn thu nhập tăng thêm.

Trong quý I/2021, gần 35 giáo viên bị đánh giá sai, gây bức xúc cho toàn bộ giáo viên trong trường.

Thậm chí, bà Nguyễn Thị Nha Trang còn đưa vào bảng tiêu chí đánh giá giáo viên chủ nhiệm một số mục không thuộc quyền hạn và nghĩa vụ của giáo viên chủ nhiệm. Điều này ảnh hưởng đến kết quả xét thi đua cuối năm và xét thi đua thu nhập tăng thêm theo nghị quyết 3 của giáo viên.

Cụ thể, theo khoản 3 điều 10 thông tư 55/2011/TT-BGDĐT, kinh phí hoạt động của ban đại diện phụ huynh học sinh có được từ sự ủng hộ tự nguyện của cha mẹ học sinh.

Tuy nhiên, tại Trường THPT Vĩnh Lộc, khi học sinh các lớp chưa hoàn thành đầy đủ các khoản thu tự nguyện như: tiền quỹ cha mẹ học sinh, tiền khuyến học, tiền sơn trường, tiền camera hoặc thu ít hơn các lớp khác, giáo viên chủ nhiệm bị đánh giá và trừ điểm thi đua vào mục “vận động hóa xã hội hóa giáo dục

Theo đơn kêu cứu, bà Nguyễn Thị Nha Trang - Hiệu trưởng trường THPT Vĩnh Lộc đánh giá xếp loại giáo viên không đúng, mang dấu hiệu trù dập một số giáo viên có ý kiến đóng góp xây dựng nhà trường.

Qua đó, hiệu trưởng có hành vi sách nhiễu, phiền hà, gây khó khăn, áp lực tạo tâm lý hoang mang, lo sợ cho tập thể giáo viên  trong quá trình quản lý và điều hành nhà trường, có những biểu hiện chưa chuẩn của một nhà giáo, người quản lý giáo dục.


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Khó phân biệt rượu methanol
Khỏe- Khánh Thủy - 08:55 09/08/2022
Theo tiến sĩ hóa học Khuất Quang Sơn, rất khó phân biệt rượu methanol với rượu ethanol bằng mắt thường trừ cảm giác ngọt hơn, dễ uống hơn.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
 • Làm hồng vùng kín như thế nào cho an toàn?
  Khỏe- Phương Khánh - 21:36 05/08/2022
  Da vùng này cực kỳ nhạy cảm, nếu điều trị không đúng hoặc sử dụng các sản phẩm làm hồng vùng kín không rõ nguồn gốc có thể dẫn đến biến chứng phức tạp.
 • Hàng trăm bệnh nhân khám cúm A mỗi ngày
  Khỏe- Thúy Nga - 21:31 05/08/2022
  Cúm A đang bùng phát tại Hà Nội và nhiều tỉnh phía Bắc khiến số bệnh nhân đi khám tăng cao, đặc biệt có nhiều người tiến triển nặng và nguy kịch.
 • Nhà máy đốt rác Thiên Ý chưa đủ gỡ “nút thắt”
  Môi trường- Vân Bùi - 21:30 05/08/2022
  Nhà máy đốt rác phát điện Thiên Ý thuộc Khu liên hiệp xử lý chất thải Sóc Sơn (huyện Sóc Sơn) vừa chính thức đi vào vận hành nhằm gỡ “nút thắt” trong xử lý rác thải. Tuy nhiên, những bất cập trong xử lý rác thải ở Hà Nội vẫn chưa thể tháo gỡ một sớm một chiều.
 • Lãnh đạo TP Hà Nội xúc động viếng 3 chiến sĩ PCCC hy sinh
  Thời sự- Vân Bùi - 20:16 05/08/2022
  Chiều 5-8, lãnh đạo TP Hà Nội cùng hàng ngàn người dân đã đến viếng và tiễn đưa 3 chiến sĩ cảnh sát PCCC hy sinh về với đất mẹ, sáng mãi một cuộc đời “vì nước quên thân, vì dân phục vụ”.
 • Xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ trên môi trường số: Phức tạp, tinh vi!
  Khoa học- Vân Tuyết - 17:00 05/08/2022
  Xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ, hàng giả, hàng nhái diễn biến ngày một phức tạp trên môi trường số, đặc biệt là nạn hàng giả, hàng nhái trong thương mại điện tử. Các vi phạm ngày càng tinh vi, đã và đang gây khó khăn thách thức không nhỏ cho công tác thực thi, bảo vệ quyền sở hữu trí tuệ...
 • 100% sinh viên Học viện Y- Dược học cổ truyền Việt Nam ra trường có việc làm
  Giáo dục- Nguyễn Mai - 16:57 05/08/2022
  Học viện Y- Dược học cổ truyền Việt Nam là trường đầu tiên cam kết chất lượng đào tạo: 100% sinh viên ra trường có việc làm và làm được việc.
 • Đưa dự án Phát triển Kỹ năng Giao tiếp tiếng Anh vào Trường THCS Canh Nậu, Bắc Giang
  Giáo dục- QD - 15:59 05/08/2022
  Đối tượng mà dự án Phát triển Kỹ năng Giao tiếp tiếng Anh hướng tới là các em học sinh cấp 2, đặc biệt là các em đã có lượng kiến thức tiếng Anh tốt nhưng chưa có nhiều cơ hội phát triển kỹ năng nghe, nói và tư duy phản biện.
 • Mỹ: Số ca mắc đậu mùa khỉ lên tới gần 7.000 ca
  Khỏe- Khánh Thủy - 13:37 05/08/2022
  Theo số liệu mới nhất từ Trung tâm Kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh (CDC) Mỹ, tính tới đầu tháng 8, số ca mắc bệnh đậu mùa khỉ được ghi nhận ở Mỹ đã lên hơn 6.600 ca, cao nhất thế giới. Tuy nhiên, nhiều chuyên gia cho rằng con số thực sự có thể cao hơn nhiều.
 • Vùng kín sậm màu có đáng lo?
  Khỏe- An Quý - 13:36 05/08/2022
  Vùng kín kém sắc là nỗi niềm tâm sự của nhiều chị em khiến họ tự ti. “Vệ sinh vùng kín” đang ngày càng được xem trọng hơn.
 • Hộ chiếu mới công nghệ cải tiến, khó làm giả
  Khoa học- PV - 13:32 05/08/2022
  Từ ngày 1/7/2022, Cục Quản lý xuất nhập cảnh, Bộ Công an đã bắt đầu triển khai cấp Hộ chiếu phổ thông mẫu mới (không gắn chip điện tử) cho công dân. Dự kiến đến quý IV/2022 sẽ tiến hành cấp các mẫu Hộ chiếu ngoại giao, công vụ, phổ thông gắn chip điện tử. So với mẫu cũ, mẫu hộ chiếu phổ thông mới có nhiều cải tiến, bảo đảm các kỹ thuật bảo an, khó làm giả.