--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Hiệu trưởng ở TP.HCM bị tạm đình chỉ vì không minh bạch thu, chi

NGUYỄN SƯƠNG - 16:00 10/09/2020

Hiệu trưởng trường Tiểu học Trần Văn Ơn (quận Tân Bình, TP.HCM) bị tạm đình chỉ công tác 90 ngày để phục vụ thanh tra các khoản thu, chi của trường trong nhiều năm.

Ngày 10/9, ông Trần Khắc Huy, Trưởng phòng GD&ĐT quận Tân Bình, TP.HCM, thay mặt chủ tịch UBND quận đọc quyết định tạm đình chỉ công tác hiệu trưởng đối với bà Nguyễn Thị Hồng Yến do liên quan đến lùm xùm trong thu, chi của trường nhiều năm qua.

Hieu truong o TP.HCM bi tam dinh chi anh 1

Ngày 30/6, trường và phụ huynh đối thoại về vấn đề minh bạch trong thu, chi. Ảnh: Nguyễn Sương.

Theo đó, bà Yến bị tạm đình chỉ trong 90 ngày để phục vụ thanh tra. Quyền điều hành nhà trường được tạm giao cho Phó hiệu trưởng Phạm Trí Đức.

Tại buổi làm việc sáng 10/9, ông Trần Khắc Huy yêu cầu nhà trường hỗ trợ, hợp tác với thanh tra quận, cung cấp tài liệu, nội dung theo yêu cầu của thanh tra.

Ông nói thêm trong các nội dung quan trọng của nhà trường, ông Phạm Trí Đức cần trao đổi, bàn bạc thống nhất với hội đồng nhà trường, đặc biệt việc thu, chi đầu năm.

Về mặt chuyên môn, Phòng GD&ĐT Tân Bình sẽ phân công người theo dõi hoạt động của trường, báo cáo lại nếu gặp khó khăn.

Bà Nguyễn Thị Hồng Yến làm hiệu trưởng trường Tiểu học Trần Văn Ơn từ năm 2016. Trong hai năm gần đây, phụ huynh nhiều lần lên trường phản ánh, đề nghị công khai thu, chi, yêu cầu bà Yến trả lại tiền thừa từ năm học 2017-2018 đến nay.

Ngày 30/6, khoảng 20 phụ huynh kéo băng rôn lên trường, yêu cầu đối thoại.

Cụ thể, sau thời gian nghỉ vì dịch Covid-19, trường liên hệ phụ huynh để trả lại tiền thừa ở các khoản phí kỹ năng sống, tiếng Anh do giáo viên nước ngoài dạy và tiếng Anh tự chọn. Song phụ huynh cho rằng trường thiếu minh bạch.

Ngoài ra, phụ huynh mong muốn bà Hồng Yến làm rõ khoản tiền điện còn thừa 78 triệu đồng đã đóng cho năm ngoái.

Sau đó, theo yêu cầu của Phòng GD&ĐT quận Tân Bình, thỏa thuận giữa nhà trường và phụ huynh, ngày 6/7, trường Tiểu học Trần Văn Ơn công khai danh sách hoàn trả các khoản tiền thu theo thoả thuận.

Tuy nhiên, phụ huynh vẫn chưa đồng thuận với quyết định của trường.

 


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
 Cần nhiều giải pháp để “cứu” kỳ thi Olympic sinh viên - học sinh
Giáo dục- Mai Loan - 18:05 26/10/2020
(khoahocdoisong.vn) - Kỳ thi Olympic sinh viên – học sinh được đánh giá là sân chơi bổ ích, giúp tìm kiếm tài năng, thúc đẩy niềm say mê học tập đang đứng trước rất nhiều khó khăn, cần nhiều giải pháp để “cứu” phong trào.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
 • Đại biểu Quốc hội lên tiếng về nạn “bảo kê máy gặt”
  Bạn đọc- LÊ HÀ - 19:21 26/10/2020
  Bình quân một sào gặt ở ruộng cạn, công gặt là 120.000 đến 140.000 đồng và khi bị bảo kê, khoản tiền này nâng lên thêm khoảng 20.000 đến 30.000 đồng/sào. Đây là loại tội phạm xảy ra tại vùng nông thôn, dẫn đến bất an với người nông dân.
 • Bộ LĐTB&XH trình Thủ tướng cấp bổ sung 6.500 tấn gạo cứu trợ Nhân dân 4 tỉnh miền Trung
  Thời sự- OANH TRẦN - 19:17 26/10/2020
  Ngày 26/10, Bộ LĐTB&XH đã trình Thủ tướng Chính phủ hỗ trợ bổ sung gạo cứu đói cho Nhân dân 4 tỉnh miền Trung: Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên Huế và Quảng Nam bị ảnh hưởng bởi thiên tai, mưa lũ.
 • Đẩy nhanh tiến độ và kiểm soát chặt chất lượng thi công các công trình giao thông
  Kinh tế- TQ - 19:12 26/10/2020
  Để khắc phục ngay các tồn tại của 9 tháng đầu năm và thực hiện hiệu quả nhiệm vụ bảo đảm TTATGT quý IV năm 2020, Thủ tướng Chính phủ yêu cầu các cơ quan thành viên của Ủy ban ATGT Quốc gia, Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương tiếp tục thực Kế hoạch Năm ATGT 2020 với chủ đề “Đã uống rượu bia, không lái xe”, các chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ và Chủ tịch Ủy ban ATGT Quốc gia, đồng thời tập trung thực hiện một số nhiệm vụ trọng tâm.
 • Ngân hàng Nhà nước hỗ trợ khách hàng bị thiệt hại do mưa lũ
  Thời sự- Nhã Linh - 18:58 26/10/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Do mưa lũ lớn kéo dài trên diện rộng tại khu vực miền Trung và Tây Nguyên gây thiệt hại nghiêm trọng về người và tài sản, ảnh hưởng đến đời sống và sản xuất của nhân dân. Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) đã có văn bản yêu cầu Chủ tịch HĐQT/HĐTV, Tổng Giám đốc các tổ chức tín dụng (TCTD), chi nhánh ngân hàng nước ngoài thực hiện một số nội dung công việc để hỗ trợ người dân khắc phục hậu quả do mưa lũ tại khu vực Miền Trung và Tây Nguyên.
 • Sẵn sàng về nhân lực, phương tiện, hàng dự trữ quốc gia ứng phó với bão lũ
  Thời sự- HƯƠNG THỦY - 18:58 26/10/2020
  Các cục dự trữ nhà nước (DTNN) khu vực từ Nam Trung Bộ, Nam Tây Nguyên trở ra phía Bắc tăng cường trực ban thường xuyên, theo dõi diễn biến của cơn bão số 9 và tình hình mưa lũ trên địa bàn, kịp thời có biện pháp phòng, chống để đảm bảo an toàn về người, tài sản và hàng dự trữ quốc gia.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO