--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Hiểu rõ ưu và nhược điểm của vay tín chấp

TH - 07:02 17/11/2019

(khoahocdoisong.vn) - Nếu đang có nhu cầu vay vốn ngân hàng thì bạn cần phải cẩn trọng tìm hiểu về các hình thức vay vốn.

Vay tín chấp là hình thức vay khá có lợi với những người có nhu cầu vay vốn. Đây là hình thức vay không cần tài sản đảm bảo. Điều kiện quyết định giúp hồ sơ của bạn được xét duyệt dựa vào độ tín nhiệm, độ đáng tin cậy của bạn. Tuy nhiên, vay tín chấp thường có lãi suất cao hơn vay thế chấp, thời gian vay ngắn hơn.

Hãy chắc chắn rằng bạn hiểu rõ những ưu nhược điểm khi lựa chọn các dịch vụ của các ngân hàng và tổ chức tài chính để vay vốn

Ưu điểm: Các ngân hàng thông thường sẽ đánh giá uy tín của bạn thông qua các thông tin mà bạn cung cấp. Trong đó, bao gồm thông tin về việc làm, thu nhập hàng tháng, địa chỉ và lịch sử tín dụng của bạn.

Vay tín chấp có thủ tục vay khá đơn giản. Thời gian giải ngân nhanh chóng và bạn có thể dễ dàng nhận tiền chỉ sau một vài ngày nộp hồ sơ. Tất cả đều phụ thuộc vào uy tín của bạn. Bên cạnh đó, nếu bạn chứng minh được thu nhập và khả năng trả nợ của mình, bạn có thể vay một số tiền khá lớn, lên đến khoảng 500 triệu.

Hầu như các công ty tài chính cung cấp dịch vụ vay tín chấp hiện nay đều cho phép khách hàng được đăng ký vay tín chấp online, thông tin được xác nhận qua điện thoại. Khách hàng chỉ phải tới chi nhánh công ty cho vay để ký kết hợp đồng và nộp các giấy tờ cần thiết. Trong trường hợp vay tiêu dùng theo hình thức tín chấp, khách hàng sẽ nhận được sản phẩm ngay sau khi kí hợp đồng.

Việc vay bao nhiêu tiền và trả góp hàng tháng bao nhiêu sẽ được ngân hàng tính toán dựa trên mức lương hàng tháng.

Nhược điểm và cũng là bất lợi lớn nhất của hình thức vay tín chấp đó là lãi suất. Do không cần thế chấp tài sản để phòng trừ rủi ro và những chi phí liên quan như thẩm định mà hình thức vay tín chấp thường có lãi suất cao hơn những hình thức vay khác.

Thông thường lãi theo quy định là khoảng 1.6-1.7%/tháng. Đối với khách hàng quen thuộc, có thể có các chương trình ưu đãi lãi suất khoảng 1.2%/tháng.

Trong nhiều trường hợp, nếu như khách hàng vay không trả nợ đúng hạn kéo dài, ảnh hưởng tới hoạt động của ngân hàng, phía ngân hàng có quyền khởi kiện. Còn nếu như khách hàng muốn thanh toán khoản vay trước hạn thì sẽ phải chịu mức phí phạt từ 2-5% số tiền trả trước thời hạn thanh lý hợp đồng.

Với những điểm lợi và những hạn chế, trước khi đi vay, khách hàng cần có sự nghiên cứu kỹ lưỡng các hình thức vay, khả năng tài chính và trả nợ của bản thân có đảm bảo không rồi mới quyết định. Điều này nhằm đảm bảo việc vay nợ không chuyển hóa thành nợ xấu, ảnh hưởng tới uy tín của cá nhân.

 


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Trao quyết định giao quyền Bộ trưởng Y tế, bổ nhiệm Tổng Giám đốc Bảo hiểm xã hội
Thời sự- VĂN THANH - 14:57 14/07/2020
Sáng 14/7, tại Bộ Y tế đã diễn ra lễ trao quyết định của Thủ tướng Chính phủ giao quyền Bộ trưởng Bộ Y tế đối với GS.TS Nguyễn Thanh Long; tại Bộ Tài chính đã tổ chức lễ công bố và trao quyết định của Thủ tướng Chính phủ bổ nhiệm Tổng Giám đốc Bảo hiểm xã hội Việt Nam.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO