--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Hiểu đúng về xà phòng

HÀ BÌNH (GHI) - 14:45 23/09/2020

(khoahocdoisong.vn) - Có phải chỉ những bánh xà phòng mới gọi là xà phòng, các loại nước tẩy rửa khác có phải xà phòng không?

Hỏi: Có phải chỉ những bánh xà phòng mới gọi là xà phòng, các loại nước tẩy rửa khác có phải xà phòng không?

Trần Đình Nam (Hà Nội)

Chị Đỗ Anh Thư, Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu và Đào tạo Mỹ phẩm Granpas Garden: Trái với cách hiểu của nhiều người, “xà phòng” không phải là một sản phẩm tẩy rửa dạng bánh. Xà phòng là một số chất hoạt động bề mặt cụ thể, chẳng hạn sodium cocoate, sodium laurate, potassium myristate... Trong khi một số chất hoạt động bề mặt khác sẽ không phải là xà phòng, ví dụ sodium laureth sulfate (sls), glyceryl oleate, ceteareths... Cũng có thể hiểu rằng xà phòng không phải là vấn đề dạng rắn hay dạng dung dịch. Trong các loại xà phòng dung dịch mà chúng ta gọi chung là sữa rửa mặt - dầu gội - sữa tắm - nước rửa tay... có những loại chính là xà phòng và có những loại lại không phải xà phòng.

  • Nên rửa tay với xà phòng thường xuyên
    Tư vấn- Phong Lâm - 15:32 25/03/2020
    (khoahocdoisong.vn) - Vì sao người ta luôn khuyến cáo rửa tay bằng xà phòng dưới vòi nước lại tốt hơn dùng nước rửa tay khô dù nó có chung công dụng là diệt khuẩn, làm sạch?

(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
‘Không để hàng cứu trợ nơi có, nơi không’
Thời sự- Phạm Trường - 06:16 25/10/2020
Trước việc hàng cứu trợ khắp nơi đổ về Quảng Bình hỗ trợ người dân vùng lũ, địa phương này đã lên kế hoạch, phương án điều tiết ra sao để tránh tình trạng nơi có, nơi không.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO