--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Hiện trường hố 'tử thần' rộng hơn 100 m2

NGỌC THÀNH - 14:50 07/04/2021

Hố sụt dài gần 18 m, rộng 6 m, sâu 5 m, kéo đổ một phần móng nhà của 3 hộ dân ở xã Quảng Bị, huyện Chương Mỹ.

16h ngày 6/4, hố sụt xuất hiện trên tỉnh lộ 419, đoạn qua thôn Hai, xã Quảng Bị, khiến sàn nhà, cột điện bị kéo tụt xuống phía dưới. Nhiều nhà dân hai bên đường phải đóng cửa, di dời khẩn cấp để đảm bảo an toàn.

Ông Đặng Đình Phẩm, nhà đối diện hố sụt, cho biết chiều 6/4 nhà dân tổ chức khoan giếng, đến 16h khi khoan đến độ sâu 47 m thì xảy ra sự cố.

Móng của 3 ngôi nhà dạng ống tụt xuống hố, trong đó nặng nhất là nhà đang đào giếng và nhà đang sửa cửa cuốn.

Bể nước ngầm của nhà đang đào giếng bị đứt gãy, bám vào phần đất miệng hố.

Đồ dùng sinh hoạt của các gia đình ngổn ngang trong đất cát. Tối 6/4, nhiều xe chở đá dăm và bê tông trộn đổ xuống hố, nhưng vẫn chưa đầy.

Cơ quan chức năng vẫn đang phong tỏa hiện trường.

Ông Hoàng Minh Hiến, Phó chủ tịch huyện Chương Mỹ, cho biết hố sụt khiến 10 nhà dân ảnh hưởng. Huyện đã lên phương án và vận động hộ dân xung quanh di dời, khoanh vùng cảnh báo đề phòng nguy cơ sụt tiếp.

"Dự kiến hôm nay, huyện và Sở Tài nguyên Môi trường Hà Nội sẽ khảo sát đánh giá mức độ nguy hiểm, lên phương án khắc phục để người dân trở lại cuộc sống bình thường", ông Hiến nói.

Hố tử thần ở Chương Mỹ
 
Hố tử thần ở Chương Mỹ
Video: Ngọc Thành.

 

 

 

 

  • Kỳ ảo hồ tử thần
    Khám phá- 18:55 14/11/2017
    Hồ nước này còn được gọi là hồ tử thần bởi những loài vật khi bay qua vùng hồ này, nếu dại dột sà xuống uống nước hay tắm táp, chúng sẽ chỉ sống thêm được một vài khoảnh khắc và hóa đá trên hồ.

(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Hà Nội: Trường hợp nhiễm biến chủng Omicron tại cộng đồng đã khỏi bệnh
Khỏe- Thúy Nga - 20:10 26/01/2022
Hiện chưa phát hiện thêm người nhiễm thứ phát của ca nhiễm biến chủng Omicron tại cộng đồng. Toàn bộ nhân viên khách sạn và người nhà đều có kết quả xét nghiệm âm tính. Bệnh nhân đã khỏi bệnh.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---