--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Hết liệt do gút nhờ thiền quán tưởng thu năng lượng

THÚY NGA - 08:49 07/10/2019

(khoahocdoisong.vn) - Bị sưng đau gút, liệt phải sinh hoạt tại giường,  ông Hà Xuân Đống, sinh năm 1952 (Xã Tân Sơn, Thanh Sơn, Phú Thọ) tưởng mình không sống nổi. Nhờ kiên trì ngồi thiền quán tưởng, thu năng lượng thải độc, ông không chỉ khỏi bệnh mà còn đi khắp thôn bản hướng dẫn tập luyện chữa bệnh cho mọi người.

Đau: Sống không bằng chết

Cách đây 5 năm, ông Đống không thể nghĩ có ngày mình lại có thể tự đi lại khắp nơi hướng dẫn bà con tập luyện mở cửa hút, ngồi thiền để đẩy lùi bệnh tật được. Như để minh chứng, ông giơ chân cho tôi xem các u cục do gút vẫn còn đọng lại trên các khớp chân, tay. Ông bảo, giờ nhìn dễ coi thế này chứ trước đây to lắm, làm biến dạng ở mắt cá chân, khớp ngón chân….

 Ông Đống vốn là chủ một doanh nghiệp, công việc nhiều nên dù thỉnh thoảng bị đau chân từ năm 2006 ông không quan tâm nhiều, xoa bóp uống thuốc là hết. Nhưng càng ngày càng đau và có những trận đau không đi lại được ông mới đi khám thì biết mình bị gút. Uống thuốc Tây vài bữa là bệnh khỏi ngay nên ông cũng chủ quan. Nhưng từ những năm 2012 thì bệnh hành ông liên tục,  1- 2 tháng 1 lần rồi tăng dần và đến năm 2014 thì ông nằm liệt hẳn, mọi ăn uống sinh hoạt đều phải thực hiện tại giường. Mỗi cơn gút cấp không chỉ sưng nóng, đỏ đau tại chân mà là đau nhức toàn bộ cơ thể, vô cùng khó chịu mà không chữa được: hai đầu gối và mắt cá chân, khớp các ngón chân, tay sưng to, nổi u cục,  không đi được, vận động phải có người nâng đỡ…Các cơn đau hành hạ ông cả ngày, cả đêm đến mức “sống không bằng chết”, thuốc giảm đau cứ tiêm 2 tiếng/lần vẫn không chịu được.

Ông Đống ngồi thiền thu năng lượng để nâng cao sức khỏe, giải trừ bệnh tật

Khỏi bệnh cho mình và giúp vợ không phải mổ cột sống

Khi có người giới thiệu theo tập thiền thu năng lượng, lúc đầu ông cũng không tin và cho rằng, bệnh ông nặng, thuốc còn chẳng có tác dụng nữa là tập luyện. Nhưng đến bước đường cùng có bệnh thì vái tứ phương ông theo ra lớp học thử nghiệm.

Thời gian đầu tập ngồi thiền thu năng lượng thật khổ ải. Toàn thân ông đau nhức, ngồi xếp bằng còn bấp bênh chứ đừng nói đến ngồi kiết già để thiền. Để có hiệu quả cần tĩnh tâm vô thức, nhưng đau quá dù cố kìm nén mà nước mắt và mồ hôi vẫn lẫn với nhau, quần áo ướt đẫm như tắm. Tập về mệt quá khiến lâu lắm rồi ông mới có được một giấc ngủ trọn vẹn từ tối đến sáng.  Sáng dậy vươn mình  ông rất ngạc nhiên vì cơ thể nhẹ nhõm, xuống giường thử bước thì thấy đi được. Thấy vậy ông tích cực, vừa cố ngồi thiền quán tưởng điểm đau, vừa xoa vuốt và được các hướng dẫn viên tác động, sau 3 tuần ông thấy đau giảm đi rất nhiều, đi lại dễ dàng hơn. Hết 7 tuần tập luyện ông thấy cơ thể khỏe mạnh, đau giảm tới 70 – 80% nên tự mình thử nghiệm đi từ nhà lên núi.

Nhờ kiên trì tập luyện, bệnh gút tuy không hết hẳn nhưng ông không phải dùng thuốc nữa và  các nốt u cục cũng nhỏ dần. Ông ăn uống không phải kiêng khem, bệnh cũng không gây đau. Từ đó, ông học các lớp nâng cao và đi hướng dẫn miễn phí mọi người trong thôn, xã. Đặc biệt, ông cũng động viên vợ tập luyện khai thông kinh mạch và tác động vuốt xương sống để chữa đau lưng tê buốt chân trái do thoát vị đĩa đệm. Chính nhờ phương pháp này vợ ông đã không phải mổ đĩa đệm. Nhiều người khác cũng nhờ ông hướng dẫn tập luyện và tác động mà chữa được bệnh mất ngủ, đau cổ vai gáy và nâng cao sức khỏe...

Box: “Thiền là một trạng thái thư giãn chủ động, tích cực có hiệu quả cao nhất do luyện tập. Thiền làm cơ thể ở trạng thái tiêu hao năng lượng thấp nhất, ở trạng thái này cơ thể lấy lại cân bằng nội môi, cân bằng tuần hoàn năng lượng, cân bằng khí huyết, do đó có tác dụng phòng bệnh, nâng cao sức khỏe, giảm đau và chữa được một số bệnh chức năng….”. GS.TS Nguyễn Ngọc Kha, Tổng Giám đốc Bệnh viện Hồng Hà, Chuyên gia nghiên cứu về Thiền.

Nhật Hà

 


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Tối 18/6, thêm 62 ca mắc mới Covid-19, TPHCM chiếm một nửa
Thời sự- Hồng Hải - 19:37 18/06/2021
Bộ Y tế cho biết, trong 62 ca Covid-19 được ghi nhận, có 59 ca trong nước, có 59 ca ghi nhận trong nước, tại 5 tỉnh thành. TPHCM là địa phương có số trường hợp mắc mới cao nhất, với 30 ca bệnh.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---