• hep ong song

Dấu hiệu hẹp ống sống cổ với bệnh lý tủy cổ
Khỏe- TS.BS Đỗ Mạnh Hùng - 18:41 26/07/2021
(khoahocdoisong.vn) - Hẹp ống sống cổ với bệnh lý tủy cổ có thể có các triệu chứng tương tự như một số bệnh lý khác, chẳng hạn như bệnh xơ cứng bì (MS) hoặc thiếu vitamin B12. Do đó, điều quan trọng nhất là phải chẩn đoán chính xác bệnh trước khi bắt tay vào điều trị, mới đảm bảo điều trị thành công.
 • Hẹp ống sống cổ, kẻ thù thầm lặng đầy nguy hiểm
  Khỏe- TS Đỗ Mạnh Hùng - 11:01 20/07/2021
  (khoahocdoisong.vn) - Hẹp ống sống cổ do thoái hóa hoặc bệnh lý tủy cổ đều gây đau và tiềm ẩn nguy cơ gây liệt tứ chi nên cần phát hiện sớm để có phương pháp điều trị phù hợp.
 • Hẹp ống sống do thoái hóa
  Bác sĩ của bạn- Thúy Nga (ghi) - 06:07 17/05/2021
  (khoahocdoisong.vn) - Hẹp ống sống cổ có thể nguy hiểm hơn do sự chèn ép tủy sống và có thể dẫn tới yếu hai tay hay thậm trí liệt tứ chi.
 • Tổn thương thần kinh do hẹp ống sống
  Khỏe- TS.BS Nguyễn Hoàng Long - 19:46 04/11/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Hẹp ống sống thường gặp ở người già trên 50 tuổi. Bệnh dễ gây nguy hiểm hơn do sự chèn ép tủy sống và có thể dẫn tới yếu hai tay hay thậm trí liệt tứ chi. Bệnh tiến triển từ từ, dễ bị chẩn đoán nhầm nên cần nhận biết để chữa trị sớm, tránh tàn phế.
 • Tập lưng làm giảm đau thần kinh tọa do hẹp ống sống
  Khỏe- TS.BS Nguyễn Hoàng Long - 12:00 02/09/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Những bài tập lưng tập trung làm giảm đau thần kinh tọa do hẹp ống sống bao gồm một sự kết hợp các bài tập căng giãn người và tăng sức cơ.
--Quảng cáo---
 • Nguyên nhân gây hẹp ống sống thắt lưng tiến triển
  Bác sĩ của bạn- Thúy Nga (ghi) - 16:49 04/08/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Hẹp ống sống thắt lưng tiến triển khi mà ống sống và lỗ liên hợp (nơi các rễ thần kinh thoát ra khỏi ống sống) ở thắt lưng trở nên hẹp và tạo nên áp lực lên tủy sống và/hoặc các rễ thần kinh.
 • Chẩn đoán hẹp ống sống
  Bác sĩ của bạn- thúy nga - 08:43 24/04/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Bệnh nhân bị hẹp ống sống có thể được làm các xét nghiệm chẩn đoán hình ảnh để chẩn đoán bệnh gồm: cộng hưởng từ cột sống hoặc chụp cắt lớp cột sống có tiêm thuốc cản quang vào khoang dưới nhện, đôi khi cả 2 phương pháp.
 • Đau mỏi cổ, tê cứng tay do hẹp ống sống cổ
  Bác sĩ của bạn- thúy nga - 09:00 19/03/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Hẹp ống sống cổ là tình trạng thu hẹp của ống sống, lỗ liên hợp do bệnh lý thoái hóa cột sống và thoái hóa đĩa đệm cột sống gây nên. Nếu không được điều trị, bệnh nhân dần dần trở thành người tàn phế.
 • Các phương pháp điều trị hẹp ống sống thắt lưng
  Khỏe- ThS Trần Quốc Khánh - 19:06 16/10/2019
  (khoahocdoisong.vn) - Hẹp ống sống thắt lưng là một bệnh lý rất hay gặp ở Việt Nam và thế giới. Bệnh này có thể gây ra triệu chứng đau lưng và đau dây thần kinh hông to có thể lan xuống cả hai chân gây phản ứng dị cảm, đôi khi liệt cơ và rối loạn cơ tròn…
 • Các phương pháp chữa hẹp ống sống thắt lưng
  Khỏe- ThS Trần Quốc Khánh - 14:49 13/10/2019
  (khoahocdoisong.vn) - Hẹp ống sống thắt lưng là một bệnh lý rất hay gặp, có thể gây ra triệu chứng đau lưng và đau dây thần kinh hông to có thể lan xuống cả hai chân gây phản ứng dị cảm, đôi khi liệt cơ và rối loạn cơ tròn… Các phương pháp chữa trị tùy theo tình trạng bệnh.
 • Phẫu thuật cột sống bằng robot
  Khỏe- Thúy Nga - 14:18 12/10/2019
  (khoahocdoisong.vn) - Thay vì mổ bằng tay với vết mổ lớn, lần đầu tiên tại tuyến tỉnh bệnh viện Đa khoa Phú Thọ đã tiến hành phẫu thuật bắt vít cột sống bằng robot. Công nghệ này không chỉ giúp giảm đau cho bệnh nhân mà độ chính xác cao tránh tổn hại dây thần kinh.
 • Đau chân khi đi bộ do hẹp ống sống thắt lưng
  Bác sĩ của bạn- Thúy Nga - 14:00 07/04/2019
  (khoahocdoisong.vn) - Đau chân khi đi bộ là triệu chứng có thể xảy ra do hẹp ống sống hoặc viêm tắc động mạch chi dưới ...
 • Chụp bao rễ cản quang chẩn đoán hẹp ống sống
  Bác sĩ của bạn- 15:52 13/01/2018
  Chụp bao rễ cản quang là phương pháp chụp Xquang sau khi đưa chất cản quang vào khoang dưới nhện của tủy sống. Ưu điểm là nhìn thấy toàn bộ vùng tủy và rễ của cột sống thắt lưng cùng (trừ trường hợp HOSTL nặng làm tắc nghẽn lưu thông dịch não tủy).