• hen suyen

Hạt hướng dương bổ thần kinh
Khỏe- Lương y Nguyễn Nghĩa - 05:15 11/11/2020
(khoahocdoisong.vn) - Hướng dương có tên thái dương hoa, triều dương hoa, có nguồn gốc châu Mỹ nhập vào nước ta và được trồng nhiều nơi khắp các tỉnh. Hạt hướng dương rang ăn rất thơm ngon, ngoài trồng làm cảnh, lấy hạt, các bộ phận khác của hướng dương đều làm thuốc chữa bệnh.
 • Món ăn bồi bổ phòng chữa ho lâu ngày không khỏi
  Khỏe- Lương y Vũ Quốc Trung - 18:54 21/09/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Ho là phản ứng tự nhiên của cơ thể nhằm đẩy chất dịch đờm nhưng ho dai dẳng lâu ngày có thể là bệnh nguy hiểm, ngoài điều trị bồi bổ đúng cách sẽ thu được hiệu quả rất tốt.
 • Khó hít thở có phải bệnh hen?
  Bác sĩ của bạn- Khánh Thủy (ghi) - 10:00 22/07/2020
  (khoahocdoisong.vn) -Các triệu chứng cơ bản nhất của hen là ho, khò khè và khó thở. Hen suyễn là bệnh mãn tính của hệ hô hấp. Khi xuất hiện cơn hen suyễn, lớp niêm mạc của ống phế quản sẽ sưng lên, viêm nhiễm và dễ bị kích ứng.
 • Hạnh nhân tác dụng tốt với bệnh suyễn cấp
  Khỏe- DS Nguyễn Văn Hào - 10:34 15/06/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Hạnh nhân là nhân hạt quả hạnh nhân, nên chọn sau khi quả chín, bỏ thịt quả xong, đập vỡ hạch để lấy nhân, khi phơi khô hạt mẩy có nhân nguyên vẹn, chắc, nhiều dầu, màng nhân mỏng, vỏ ngoài màu vàng đất, không mốc mọt là tốt. Ngày dùng 4 - 12g.
 • Rễ cỏ tranh trị ho ra máu
  Khỏe- thúy nga - 15:16 20/04/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Đông y cho rằng, rễ cỏ tranh vị ngọt, tính hàn; vào phế, vị và tiểu trường. Tác dụng lương huyết chỉ huyết, thanh nhiệt lợi niệu có tác dụng trị nhiều bệnh, đặc biệt là ho ra máu, hen suyễn...
--Quảng cáo---