--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Hệ thống tự động phòng cháy nổ

HÀ BÌNH - 09:33 10/02/2020

(khoahocdoisong.vn) - Hệ thống gồm thiết bị đóng cắt điện chân không 400A và bộ liên động cắt điện và cấp nguồn `mạch, thiếu áp, rò, hoặc hàm lượng khí mêtan vượt ngưỡng an toàn

Hệ thống được sử dụng trong các mỏ than, những nơi có khí và bụi nổ. Hệ thống gồm thiết bị đóng cắt điện chân không 400A và bộ liên động cắt điện và cấp nguồn mạch, thiếu áp, rò, hoặc hàm lượng khí mêtan vượt ngưỡng an toàn, mạch phản hồi sẽ tự động cắt điện. Bộ đóng cắt chân không là thành phần chính, có nhiệm vụ đóng, cắt mạch điện xoay chiều. So với bộ đóng cắt không khí, bộ đóng cắt chân không có khả năng đóng cắt cao hơn, bền hơn, dập tia lửa nhanh hơn, mức độ an toàn tia lửa cao hơn khi đóng cắt. Bộ phối hợp liên động cắt điện và cấp nguồn một chiều an toàn tia lửa làm việc ở chế độ liên động với phần cấp nguồn động lực. Thiết bị có chức năng cấp nguồn nuôi liên tục cho các đầu đo khí mêtan làm việc độc lập, đồng thời nhận tín hiệu liên động cắt điện khi nồng độ khí mêtan vượt ngưỡng cho phép. Sản phẩm của Viện Khoa học và Công nghệ Mỏ giúp người thợ khai thác than được an toàn, tránh những tai nạn không đáng có trong quá trình khai thác than trong hầm lò. Hệ thống có thể ứng dụng tại nhiều khu vực khác nhau trong các mỏ than, ngoài ra cũng có thể trang bị cho bất cứ chỗ nào có nhiều khí metan dễ dẫn đến cháy nổ.

Khánh Ly

 

  • Nắng nóng gay gắt, nguy cơ cháy nổ tăng cao
    Đời sống- Duy Uyên - 07:34 11/06/2019
    Ngày hôm nay (11/6), nắng nóng gay gắt trên diện rộng tiếp tục duy trì tại nhiều tỉnh, thành ở Bắc và Trung Bộ. Trời nóng, nhu cầu sử dụng điện tăng cao, đề phòng nguy cơ cháy nổ.

(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Đầu tư cao tốc Bắc – Nam, có dấu hiệu sai phạm sẽ chuyển cơ quan công an
Thời sự- Vũ Điệp - 21:04 26/09/2020
Tại buổi họp báo hôm nay (26/9) thông tin về tình hình triển khai dự án xây dựng một số đoạn đường bộ cao tốc trên tuyến Bắc - Nam phía Đông giai đoạn (2017 – 2020), Thứ trưởng GTVT Nguyễn Ngọc Đông cho biết, 3 dự án thành phần: Mai Sơn - QL 45, Vĩnh Hảo - Phan Thiết và Phan Thiết - Dầu Giây sẽ khởi công vào ngày 30/9.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO