--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Hệ thống Shop&Go về tay VinCommerce với giá 1 USD

MAI KA - 10:40 02/04/2019

Ngày 2.4, Công ty cổ phần dịch vụ thương mại tổng hợp VinCommerce, đơn vị quản lý hệ thống bán lẻ VinMart và VinMart+, công bố việc sẽ nhận chuyển nhượng chuỗi 87 cửa hàng Shop&Go với giá… 1 USD.

Thương vụ hy hữu chưa từng có trong lịch sử ngành bán lẻ VN được xuất phát từ chính đề nghị của đơn vị chủ sở hữu chuỗi này.
Cụ thể, Công ty cổ phần Cửa hiệu và Sức sống - chủ sở hữu chuỗi cửa hàng tiện lợi Shop&Go - đã chủ động đề nghị được nhượng lại toàn bộ chuỗi gồm 87 cửa hàng tiện lợi đang hoạt động cho Công ty VinCommerce - đơn vị thành viên của Tập đoàn Vingroup - với giá 1 USD.

Thành lập từ 2005, Công ty Cửa hiệu và Sức sống hoạt động chính trong lĩnh vực kinh doanh bán lẻ hàng tiêu dùng. Sau 14 năm thành lập, Shop&Go đang vận hành 70 cửa hàng tại TP.HCM và 17 cửa hàng tại Hà Nội, tập trung ở các quận nội thành.

Chia sẻ về thương vụ trị giá 1 USD này, đại diện Công ty cổ phần Cửa hiệu và Sức sống cho biết: “Thị trường bán lẻ VN còn rất nhiều tiềm năng để khai thác nhưng cạnh tranh rất khốc liệt chứ không đơn giản như hình dung của chúng tôi, vì vậy chúng tôi quyết định rút lui. Trên thị trường, Tập đoàn Vingroup đã chứng minh được sự quyết tâm, năng lực vượt trội và đặc biệt là cái tâm của họ khi tham gia vào lĩnh vực bán lẻ nên chúng tôi quyết định tặng lại Shop&Go để họ tiếp tục đầu tư, phát triển”.
Các cửa hàng Shop&Go sau sáp nhập sẽ được chuyển đổi, nâng cấp mọi mặt từ cơ sở vật chất, hàng hóa, nhân sự cũng như thống nhất cơ chế quản lý theo tiêu chuẩn của hệ thống siêu thị VinMart và VinMart+ hiện nay.
  • Vietnam Airlines - VinGroup ký thoả thuận hợp tác
    Đời sống- Quảng Thông - 18:18 05/10/2018
    (khoahocdoisong.vn) - Ngày 4/10/2018, tại Hà Nội, Tổng Công ty Hàng không Việt Nam (Vietnam Airlines) và Tập đoàn Vingroup đã chính thức ký thỏa thuận hợp tác xây dựng các sản phẩm kết hợp hàng không và du lịch trên toàn bộ mạng đường bay và cơ sở lưu trú du lịch của hai bên.

(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
TPHCM, Cần Thơ, Cà Mau và nhiều nơi có chỉ số tia cực tím rất cao
Môi trường- Hồng Linh - 10:40 05/12/2021
Ngày 5/12, nhiều thành phố có ngưỡng chỉ số tia cực tím từ cao đến rất cao, trong đó TPHCM và các thành phố Cần Thơ, Cà Mau có chỉ số tia cực tím ở mức rất cao.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---