--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Hệ thống mượn ly cho quán cà phê

PHONG LÂM - 15:50 20/05/2020

(khoahocdoisong.vn) - Với mong muốn giảm thiểu con số đáng sợ này, AYA Cup chủ động hợp tác với hàng quán để đưa ly thân thiện với môi trường của mình vào hệ thống.

Theo một nghiên cứu gần đây, trung bình mỗi người tiêu thụ 70 ly dùng một lần/năm, tương đương với 12.000 ly/phút. Được thành lập từ tháng 4/2018 bởi Lê Thùy Linh, AYA Cup đặt mục tiêu giảm thiểu rác thải nhựa được tạo ra bởi ngành công nghiệp đồ ăn mang đi ở Việt Nam, con số này ước tính lên tới 27 tấn nhựa và xốp hằng năm.

Ý tưởng khá đơn giản được xuất phát từ nhu cầu thực tế: Các quán cà phê cung cấp ly dùng nhiều lần để khách có thể mượn mang đi. Sau khi sử dụng, khách có thể đem trả lại vào bất kỳ quán nào tham gia hệ thống và lấy lại tiền đặt cọc. Tiền đặt cọc sẽ vào khoảng 50.000đ. Khi nghe về dự án này, chính các quán cà phê cũng nhận thấy mình sử dụng ly nhựa quá nhiều và mong muốn được thử sức cùng AYA Cup để thay đổi.

Hiện tại, dự án của Linh đã bắt đầu khởi động ở quận 2, TPHCM, nơi các quán cà phê nằm san sát nhau và dễ dàng tạo thành một hệ thống. Sắp tới, AYA Cup cũng hợp tác với các đơn vị giao thức ăn để mở rộng mạng lưới này hơn nữa. Thùy Linh mong muốn dự án được phát triển mạnh mẽ hơn để từ những hành động nhỏ, ta có thể giảm được đến 12.000 ly nhựa dùng một lần.

 


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Bệnh nhân 91 lần đầu tiên mỉm cười
Thời sự- Hà Quyên - 19:09 02/06/2020
Nam phi công - bệnh nhân nặng nhiều lần tưởng chừng không thể qua khỏi - đã có thể mỉm cười. Anh tỉnh hồi phục như một kỳ tích.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO