--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Hệ thống học trực tuyến mở miễn phí

KHÁNH LY - 09:31 22/02/2021

(khoahocdoisong.vn) - Trường Đại học Mở TPHCM vừa ra mắt hệ thống VMOOCs (Việt Nam’s MOOCs) - cung cấp khóa học trực tuyến miễn phí cho cộng đồng.

VMOOCs được xây dựng đảm bảo các tiêu chí: số lượng rất lớn những người tham gia học tập; bất kỳ ai có kết nối Internet có thể tham gia; dạy và học trực tuyến; nội dung khóa học được xây dựng cụ thể và triển khai một cách rõ ràng. Các khóa học được xây dựng theo tiêu chuẩn của Tổ chức Quality Matters (Mỹ), với nhiều ngành nghề, lĩnh vực phục vụ đa ngành, đáp ứng nhu cầu học tập đa dạng của xã hội. Thông qua hệ thống VMOOCs, người học chỉ cần có thiết bị kết nối Internet là có thể chủ động học ở mọi lúc mọi nơi, học đa ngành, đa kỹ năng. Bài học được thiết kế có tính ứng dụng thực tiễn cao, bên cạnh các khóa chuyên ngành mang tính học thuật là các khóa học kỹ năng gần gũi với đời sống. Qua đó, đáp ứng nhu cầu học tập suốt đời cho tất cả mọi người ở nhiều độ tuổi, ngành nghề khác nhau.

VMOOCs hiện có hơn 40 khóa học ở các lĩnh vực quản trị - kinh doanh, tài chính – ngân hàng, luật, ngoại ngữ… Khóa học được tính theo modul, người học hoàn thành trên 70% khóa học sẽ được cấp chứng nhận hoàn thành khóa học. VMOOCs mong muốn góp phần nâng cao dân trí, thúc đẩy việc học tập suốt đời của người dân, đẩy mạnh xây dựng xã hội học tập trong bối cảnh toàn cầu hóa và cách mạng công nghiệp lần thứ tư. Các khóa học được đưa lên hệ thống VMOOCs đều trên cơ sở tôn trọng bản quyền nơi tạo ra khóa học.


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Đề xuất tăng lương hưu, trợ cấp ở mức 7,4% từ 1/1/2022, thay vì 11% như ban đầu
Sức khỏe mới- Thúy nga - 19:56 03/12/2021
Thay vì thực hiện tháng 7, việc điều chỉnh lương hưu, trợ cấp sẽ được bắt đầu từ 1/1/2022. Sau khi điều chỉnh, những người nghỉ hưu trước năm 1995 mà có mức lương hưu, trợ cấp bảo hiểm xã hội và trợ cấp hàng tháng dưới 2,5 triệu đồng/tháng được điều chỉnh tiếp.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---