--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Hệ thống hấp khử trùng rác y tế

HÀ BÌNH - 07:12 29/01/2021

(khoahocdoisong.vn) - Hệ thống được nhóm Viện Nghiên cứu Cơ khí do kỹ sư Nguyễn Văn Bình làm chủ giúp rút ngắn thời gian xử lý rác thải y tế, không phát sinh chất độc dioxin và furan.

Hệ thống chạy thử nghiệm tại một công ty xử lý rác thải y tế, với các thành phần rác thuộc nhóm lây nhiễm mầm bệnh (vật liệu thấm máu, dịch, chất bài tiết của bệnh nhân như găng tay, bông gạc, dây truyền máu...) đạt công suất 4 tấn/ngày. Các xét nghiệm vi sinh rác thải y tế sau xử lý đạt kết quả theo yêu cầu của Viện Vệ sinh Dịch tễ T.Ư. Hệ thống được chế tạo gồm nồi hấp dung tích 9.000 lít, nồi hơi 480 lít và tủ điều khiển hệ thống. Rác y tế được chuyển vào nồi hấp khử trùng với ba công đoạn (chân không, nạp hơi nước và áp suất nhiệt độ cao, khử trùng từ 135 độ C trở lên. Thời gian 40 phút cho 700kg rác. Điểm đặc biệt, hơi nước bão hòa ở nhiệt độ cao giúp khử toàn bộ virus, vi khuẩn, tác nhân gây bệnh trong rác thải. Quá trình này không gây mùi, không phát sinh chất dioxin và furan như phương pháp đốt thông thường.  Toàn bộ quá trình xử lý được vận hành tự động, khi hết thời gian khử trùng, rác được làm nguội và nghiền nhỏ kích thước khoảng 2 - 3cm, ép thành bánh, sau đó tiến hành chôn lấp. Thành phẩm sau xử lý là rác thải vô trùng, không có khả năng lây nhiễm ngoài môi trường.

Theo KH&ĐS
Copy Link
  • Hóa vi sinh giải độc môi trường các bãi rác thải công nghiệp
    Công nghệ- Thái Bằng - 11:00 23/11/2020
    (khoahocdoisong.vn) - Trên khắp nước Mỹ, những bãi rác thải độc hại đang là mối đe dọa nguy hiểm với sức khỏe con người và môi trường. Tình huống nghiêm trọng nhất là bãi rác thải Superfund, ngoài ra còn có hơn một nghìn bãi rác thải hiện đang tồn tại.

(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Hai chuyến bay chuyển vắc xin AstraZeneca từ TP.HCM ra Hà Nội
Thời sự- Thúy Hạnh - 16:28 07/03/2021
Trao đổi với VietNamNet, đại diện Công ty Cổ phần Vắc xin Việt Nam (VNVC) cho biết, chuyến bay chở lô vắc xin AstraZeneca đầu tiên đã hạ cánh xuống sân bay Nội Bài lúc 22h30 đêm qua.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO